Tuyến metro số 2 TP.HCM đội vốn lên hơn 2 tỉ USD

Gốc
Báo cáo của UBND TPHCM gửi Bộ KH-ĐT về tình hình thực hiện dự án đường sắt đô thị số 2 (Metro Bến Thành – Tham Lương) cho biết, đến nay dự án đã chậm so với kế hoạch đề ra và cam kết với các nhà tài trợ.

Tuyến metro số 2 TP.HCM đội vốn lên hơn 2 tỉ USD - Ảnh 1

Tuyến metro số 2 TP.HCM tăng vốn từ 1,347 lên hơn 2 tỉ USD

Tại đợt kiểm tra tình hình thực hiện dự án vào tháng 3.2015, các nhà tài trợ gồm Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) đã cơ bản thống nhất về cơ cấu phân chia lại nguồn vốn tài trợ trên cơ sở giá trị tổng mức đầu tư dự kiến là 2,074 tỉ USD (tăng khoảng 51% so với tổng mức đầu tư được duyệt là 1,347 tỉ USD).

Hiện TPHCM đã trình Thủ tướng Chính phủ hồ sơ điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án. Do đó, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ KH-ĐT và các bộ ngành liên quan hỗ trợ sớm có ý kiến đồng thuận về việc điều chỉnh tổng mức đầu tư dự án làm cơ sở triển khai các bước tiếp theo. TP cũng kiến nghị Thủ tướng chấp thuận chủ trương cho tổ chức thực hiện lựa chọn nhà thầu đối với các gói thầu thuộc hạng mục xây lắp đường hầm và các nhà ga ngầm song song với quá trình điều chỉnh dự án.

Việc ký kết hợp đồng sẽ chỉ được thực hiện sau khi dự án đầu tư điều chỉnh được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định.

Tuyến me tro số 2 có tổng chiều khoảng 20 km (Thủ Thiêm – Bến xe Tây Ninh), chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn một dài 11,3 km (Bến Thành – Tham Lương) đi qua các quận 1,3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú; trong đó có 9,3 km đi ngầm với độ sâu trung bình 18 m. Toàn tuyến có 10 ga ngầm và một ga trên cao, tổng vốn đầu tư hơn 26.110 tỷ đổng (hơn 1,3 tỷ USD). Giai đoạn 2 sẽ thực hiện khi có đủ vốn.

Trước đó, ngày 24/8/2010, hạng mục san lấp mặt bằng, xây tường rào, nhà bảo vệ của depot (trạm bảo hành kỹ thuật) Tham Lương đã được khởi công. Tuyến metro số 2 dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019 và đưa vào khai thác từ năm 2020.

Vũ Anh

Tin nóng

Tin mới