Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển nữ Việt Nam đã có 15 người mắc COVID-19

Đến ngày 14/1, đã có thêm 4 cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số F0 ở đội tuyển lên con số 15 (trong đó có 13 cầu thủ, 2 bác sĩ).

Tuyển nữ Việt Nam phát hiện có các ca mắc COVID-19 khi đang tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha. Ảnh: VFF.

Tuyển nữ Việt Nam phát hiện có các ca mắc COVID-19 khi đang tập huấn và thi đấu giao hữu tại Tây Ban Nha. Ảnh: VFF.

Với việc có tới 9 cầu thủ và 2 bác sĩ của đội tuyển nữ Việt Nam bị mắc COVID-19, toàn đội sẽ phải lấy mẫu hàng ngày, tự chăm sóc nhau sau giờ tập luyện.

Trước đó, sau khoảng 3 ngày giao hữu với đối thủ Cordoba, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung nhận tin đội nữ này ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 mới. Đến ngày 11/1, đội nữ mới ghi nhận những ca mắc đầu tiên.

Tính tới thời điểm hiện tại, các tuyển thủ cùng 2 bác sĩ nữ của đội đang dương tính với COVID-19 nhưng sức khỏe ổn định và không có triệu chứng. Với tình hình này, bắt đầu từ ngày 11/1, đội tuyển nữ Việt Nam phải làm test COVID-19 theo hình thức PCR thường xuyên mỗi ngày.

Trong số 13 cầu thủ là F0, có nhiều cầu thủ là trụ cột của đội tuyển nữ Việt Nam. Đêm 14/1 theo giờ Việt Nam, 13 cầu thủ có kết quả âm tính, ban huấn luyện và một số thành viên đội tuyển nữ Việt Nam sẽ di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ dự giải. Các thành viên là F0 tiếp tục ở lại cách ly và điều trị tại Tây Ban Nha.

Ngày 17/1 và 19/1 sẽ có 2 chuyến bay từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ, nên nếu các tuyển thủ F0 hồi phục và có kết quả âm tính thì có thể di chuyển dần sang Ấn Độ để tham dự giải đấu.

VFF dù rất muốn bổ sung cầu thủ cho đội tuyển nữ Việt Nam nhưng sẽ rất khó để làm được việc này, vì từ Việt Nam tới Ấn Độ chỉ có 2 chuyến bay vào ngày 15/1 và 20/1, nên số cầu thủ bổ sung sẽ không thể tham dự trận đấu đầu tiên.

Ngoài ra, việc 2 bác sĩ của đội đều dương tính với COVID-19 khiến tình hình trở nên khó khăn hơn. Các cầu thủ nữ sẽ phải tự chăm sóc bản thân sau mỗi giờ tập cũng như giúp đỡ đồng đội nếu có thể. Các trợ lý cũng như HLV của đội đều đang phải kiêm nhiệm thêm phần việc của 2 bác sĩ này.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng C tại vòng chung kết Asian Cup 2022 cùng các đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar. vòng chung kết Asian Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2/2022 tại Ấn Độ. Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ ra quân gặp đội tuyển Hàn Quốc vào ngày 21/1.

Theo Thethaovanhoa.vn