Tuyển nữ Việt Nam dồn sức đấu Myanmar

HLV Mai Đức Chung muốn đội tuyển Việt Nam bảo toàn lực lượng để tập trung hướng tới trận đấu tranh ngôi đầu bảng với Myanmar.

Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là cố bảo toàn lực lượng, không bị thẻ phạt hay chấn thương”, HLV Mai Đức Chung phát biểu sau trận thắng Lào với tỉ số 5-0 ở bảng B giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022.

HLV Mai Đức Chung trả lời họp báo sau trận gặp Lào

HLV Mai Đức Chung trả lời họp báo sau trận gặp Lào

Trong 2 trận đấu đầu tiên, đội tuyển Việt Nam đều không sử dụng đội hình mạnh nhất. HLV Mai Đức Chung thử nghiệm nhiều nhân tố ít được đá chính ở đội tuyển, giữ sức cho các trụ cột. Ông muốn đội tuyển nữ Việt Nam có lực lượng mạnh nhất, ở trạng thái thể lực tốt nhất khi bước vào trận đấu quan trọng nhất vòng bảng, gặp Myanmar.

Tôi rất hài lòng về trận đấu này. Mục tiêu của tôi trận này là bảo toàn lực lượng , không bị thẻ, không bị chấn thương và tập trung cho trận đấu với Myanmar, rồi đến trận bán kết, chung kết. Tỷ số 5-0 rất cao, chúng tôi hài lòng”, HLV Mai Đức Chung nói.

Vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng cho biết ông sẽ tiếp tục xáo trộn đội hình ở trận đấu tiếp theo, gặp Timor Leste: “Tôi đưa cầu thủ trẻ vào tập luyện để các bạn cũng biết được rằng qua đây phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Tôi cũng thay đổi đội hình để số cầu thủ chính thức nghỉ ngơi nữa. Trận tới chúng tôi cũng thay đổi đội hình, bảo toàn lực lượng tốt nhất”.

Sau 2 trận đấu, đội tuyển nữ Việt Nam tạm đứng thứ hai tại bảng B. Thầy trò HLV Mai Đức Chung có cùng 6 điểm như Myanmar nhưng xếp sau do kém chỉ số phụ.

Minh Ngọc

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tuyen-nu-viet-nam-don-suc-dau-myanmar-ar686893.html