Tuyên Quang: Đột nhập nhà dân giữa đêm khuya, nam thanh niên bị bắt vì đòi quan hệ tình dục với chủ nhà

Gốc
Đột nhập nhà dân, đập phá tài sản, dâm ô, đe dọa tính mạng chủ nhà. Nhưng chính quyền xã lại cho rằng chưa nghiêm trọng.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 1h30 sáng ngày 15/7/2017, gia đình chị Lý Thị Chuyền (thôn Bản Tháng, xã Trung Hà, Chiêm Hóa, Tuyên Quang) đang yên giấc, chợt nghe tiếng đập cửa rầm rầm lên đã dậy bật điện thì tá hỏa khi thấy một người đàn ông đứng ở trong nhà mình.

Tuyên Quang: Đột nhập nhà dân giữa đêm khuya, nam thanh niên bị bắt vì đòi quan hệ tình dục với chủ nhà - Ảnh 1

Chị Lý Thị Chuyền kể lại sự việc (Ảnh: Tiến Vũ)

Đối tượng tắt phụt điện, rồi ôm chầm lấy chủ nhà đòi quan hệ tình dục. Chị Chuyền vùng vẫy rồi với tay bật công tắc điện thì bị tên này gạt tay nhiều lần không bật nổi, hắn sờ soạng nắn bóp...Nhưng cuối cùng đã bị chị Chuyền hất văng ra rồi chạy vào buồng lấy điện thoại gọi báo trưởng thôn.

Cùng lúc đó phía ngoài cổng cũng vang lên tiếng dọa nạt đòi mở cửa. Tiếng gạch đá ném vào nhà loảng xoảng khiến chị Chuyền hoảng hồn nhưng vẫn kịp mở cửa sau cho Công an thôn ập vào bắt giữ nghi phạm.

Tuyên Quang: Đột nhập nhà dân giữa đêm khuya, nam thanh niên bị bắt vì đòi quan hệ tình dục với chủ nhà - Ảnh 2

Nghi phạm Ma Đình Đoan bị Công an thôn bắt giữ (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trao đổi với PV Pháp luật Plus, chị Lý Thị Chuyền bức xúc kể lại: "Sự việc xảy ra giữa đêm hôm khuya khoắt, tôi đã 1 mình chống trả kháng cự, khi bị kẻ lạ mặt đột nhập ôm ấp cào cấu xé nát quần lót đòi quan hệ tình dục, và giằng giật dây chuyền vàng trên cổ tôi.

Khi bị bắt giữ đối tượng đã khai tên là Ma Đình Đoan, cùng đi còn có Ma Đình Thùy và Ma Đức Khương (trú tại thôn Bản Ba xã Trung Hà) riêng Ma Đình Đoan thừa nhận tự ý cạy cửa chui vào nhà tôi.

Vậy mà sáng hôm sau Công an xã dứt khoát không nhận đơn của tôi với lý do "Kính gửi Công an xã chứ không được đồng kính gửi Công an huyện". Tôi đành phải quay về viết lại bỏ đoạn đó đi họ mới chấp nhận.

Nhưng lại không xem xét những vết xước bầm tím trên cơ thể tôi và cũng không đưa vào biên bản chi tiết chiếc quần lót của tôi bị đối tượng xé rách? Mà họ lại thả Ma Đình Đoan về ngay sau đó".

Tuyên Quang: Đột nhập nhà dân giữa đêm khuya, nam thanh niên bị bắt vì đòi quan hệ tình dục với chủ nhà - Ảnh 3

Cửa sắt khóa phía trên, được cho là nơi đối tượng đột nhập (Ảnh: Tiến Vũ)

Được hỏi thời điểm Ma Đình Đoan cạy cửa chui vào thì trong nhà có mấy người ? Chị Chuyền trả lời: Thường thì chỉ có tôi và con gái 13 tuổi, hai mẹ con ở với nhau vì vợ chồng tôi đã ly hôn. Còn đêm hôm đó có thêm anh Nguyễn Xuân Tụng là người ở xã Lăng Kan, huyện Lâm Bình, tới chơi và ngủ lại. Nhưng anh Tụng không dám can thiệp vì ngỡ là chồng cũ của tôi quay về đòi quan hệ.

Tuyên Quang: Đột nhập nhà dân giữa đêm khuya, nam thanh niên bị bắt vì đòi quan hệ tình dục với chủ nhà - Ảnh 4

Tuyên Quang: Đột nhập nhà dân giữa đêm khuya, nam thanh niên bị bắt vì đòi quan hệ tình dục với chủ nhà - Ảnh 5

Biên bản làm việc do Công an xã lập tại nhà chị Chuyền.

Trước câu hỏi của PV về việc tại sao Công an xã lại gây khó khăn khi chị Lý Thị Chuyền nộp đơn đề nghị giải quyết?

Ông Ma Doãn Lưu - Chủ tịch UBND xã Trung Hà cho biết: "Tôi cũng đã nghe báo cáo, đúng là vừa qua trên địa bàn xã có xảy vụ mất trật tự tại thôn Bản Tháng, nhưng có thể do tính chất sự việc không đến mức nghiêm trọng nên anh em Công an xã muốn để địa phương tự giải quyết sau đó mới chuyển huyện".

Tuyên Quang: Đột nhập nhà dân giữa đêm khuya, nam thanh niên bị bắt vì đòi quan hệ tình dục với chủ nhà - Ảnh 6

Ông Ma Doãn Lưu - Chủ tịch UBND xã Trung Hà (Ảnh: Tiến Vũ)

Theo đơn phản ánh của chị Lý Thị Chuyền (thôn Bản Tháng xã Trung Hà huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang) đề ngày 15/7/2017 gửi tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) và các cơ quan chức năng trong đó có đoạn viết: "Tôi tha thiết đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét đưa 3 người có hành vi hiếp dâm, đập phá nhà cửa , ra xử lý trước Pháp luật. Yêu cầu đền bù tài sản và danh dự cho gia đình tôi".

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Tiến Vũ

Tin nóng

Tin mới