Tuyên Quang: Ngăn dòng tìm kiếm nạn nhân vụ sập cầu Vòm

Gốc
Liên quan tới vụ sập cầu Vòm, thuộc địa phận xã Ngọc Hội (Chiêm Hóa, Tuyên Quang) chiều ngày 10/9, Phó Chủ tịch huyện Chiêm Hóa Nguyễn Hồng Hà cho báo chí biết, sau khi xảy ra sự cố, UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan liên ngành gồm công an, Sở GTVT, UBND huyện... khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân, khắc phục sự cố.

Tuyên Quang: Ngăn dòng tìm kiếm nạn nhân vụ sập cầu Vòm - Ảnh 1

Cụ thể, trong sáng 11/9, các lực lượng liên ngành đang thực hiện ngăn dòng chảy để nước rút tại chân cầu và tiến hành tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích.

Cũng trong sáng 11/9, Đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Ông Nguyễn Đình Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Trưởng đoàn Công tác đã yêu cầu các ngành chức năng, chủ đầu tư, đơn vị thi công khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn với mục tiêu tìm kiếm các nạn nhân bị vùi lấp trong thời gian sớm nhất.

Chính quyền địa phương kịp thời động viên, hỗ trợ nạn nhân và gia đình người bị nạn. Đồng thời, các ngành chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, báo cáo UBND tỉnh trong thời gian tới.

Như tin đã đưa, khoảng 16h ngày 10/9, trong lúc các công nhân đang thi công cầu bê tông (cầu Vòm), thuộc khu vực Nhà máy thủy điện ICT Chiêm Hóa, xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) thì bất ngờ cầu bị sập.

Thời điểm xảy ra tai nạn, có một số công nhân đang làm việc, và 3 người (chưa rõ danh tính) bị kẹt trong các khối bê tông khi bị rơi xuống nước, mất tích. Thông tấn xã Việt Nam cho biết, trong số các nạn nhân, có hai người thường trú tại xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), một người là lao động tại tỉnh Thái Bình.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các ngành chức năng, chính quyền địa phương phối hợp với chủ đầu tư, đơn vị thi công triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả; đồng thời triển khai điều tra vụ việc. Chính quyền huyện Chiêm Hóa quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương số tiền từ 1 đến 3 triệu đồng; hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người mất tích chưa tìm thấy.

Tin nóng

Tin mới