Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyên Quang: Tăng cường đảm bảo TTATGT tại các cổng trường học

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông khu vực trường học, công an TP Tuyên Quang đã thí điểm 'Mô hình tự quản về đảm bảo trật tự an toàn giao thông'.

Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại trường học được lãnh đạo công an thành phố Tuyên Quang đặc biệt quan tâm. (Ảnh: P. yến - Đ. Thắng).

Mới đây, Công an thành phố Tuyên Quang (Tuyên Quang) đã phối hợp với các trường học xây dựng mô hình tự quản về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Qua một thời gian thí điểm triển khai, mô hình đã mang lại hiệu quả tích cực.

Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) được chọn là trường học đầu tiên thực hiện thí điểm việc xây dựng mô hình tự quản đảm bảo TTATGT.

Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang tổ chức phân luồng giao thông tại khu vực cổng Trường THCS Lê Quý Đôn. (Ảnh: P. yến - Đ. Thắng).

Ông Ngô Tuấn Anh, Hiệu Trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết: Để đảm bảo an toàn giao thông cho các bậc phụ huynh khi đưa đón con em đi học, các em học sinh khi đến trường, nhà trường đã thành lập “Mô hình tự quản về đảm bảo trật tự an toàn giao thông”.

Mô hình có sự tham gia của một số thầy cô giáo và các em học sinh ưu tú của trường. Vào giờ cao điểm, giờ học sinh đến trường và tan trường, các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia mô hình, phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông trật tự tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo các bậc phụ huynh đưa đón con, các em học sinh tham gia giao thông đúng làn đường quy định, tránh ùn tắc, tai nạn giao thông…

Từ khi thực hiện mô hình này, phụ huynh và các em học sinh trong trường chấp hành rất tốt quy định đảm bảo an toàn giao thông. Tình trạng tắc đường trước khu vực cổng trường đã không còn…

Trung tá Nguyễn Tiến Nam, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang cho biết: Hằng năm, vào thời điểm năm học mới, các trường Tiểu học và THCS trên thành phố thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vào giờ đưa đón học sinh.

Nhằm chấm dứt tình trạng này, lực lượng cảnh sát giao thông thành phố Tuyên Quang đã phối hợp với các trường học trên địa bàn khảo sát và xây dựng Mô hình tự quản đảm bảo TTATGT.

Theo đó, vào các giờ cao điểm, công an thành phố Tuyên Quang sẽ cử cán bộ xuống các trường có cổng trường tiếp giáp với trục giao thông chính, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao, hỗ trợ nhà trường hướng dẫn, phân luồng giao thông.

Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an thành phố Tuyên Quang tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường bộ cho các em học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn. (Ảnh: P. Yến - Đ. Thắng).

Đồng thời, qua các tiết học ngoại khóa của các trường, Công an thành phố cũng phối hợp với các trường tổ chức tuyên truyền Luật giao thông cho các em học sinh… Sau khi Mô hình tự quản về đảm bảo TTATGT của các trường hoạt động ổn định, Công an thành phố sẽ bàn giao lại việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực cổng trường học cho Công an phường sở tại và nhà trường quản lý, thực hiện.

Cũng theo Trung tá Nguyễn Tiến Nam, sau một thời gian triển khai thí điểm thực hiện Mô hình tự quản về đảm bảo TTATGT tại Trường THCS Lê Quý Đôn, tình trạng ùn tắc giao thông tại đây đã giảm hẳn, giao thông đảm bảo an toàn, thông suốt.

Đây là cơ sở để Công an thành phố tiếp tục nhân rộng mô hình đến tất cả các trường học trên địa bàn, đặc biệt là các trường có cổng tiếp giáp với trục giao thông chính. Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các cổng trường học.

Phàn Giào Họ

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/giao-thong/tuyen-quang-tang-cuong-dam-bao-ttatgt-tai-cac-cong-truong-hoc-d136384.html