Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyên Quang: Triệt phá đường dây mua bán thiếu nữ dưới 16 tuổi

Sáng nay (16/9) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án đối với 3 bị can về tội mua bán người dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, 3 đối tượng bị khởi tố về tội mua bán người gồm: Văn Duy Dương ( SN 1969), trú tại thôn Miêu Cốc, xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc; Hoàng Ngọc Hòa (SN 1991), trú tại xã Bảo Cường, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; Phan Thị Hồng (SN 1991), trú tại thôn Khe Nát, xã Yên Đổ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

3 đối tượng tham gia đường dây mua bán người dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận.

3 đối tượng tham gia đường dây mua bán người dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện đường dây liên quan đến tội phạm mua bán người dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang và một số tỉnh lân cận. Kết quả điều tra xác định, thông qua mạng xã hội facebook, Phan Thị Hồng mua cháu T. và A. (cùng sinh năm 2008) từ một phụ nữ có tài khoản facebook là “P.P” với giá 18 triệu đồng/người rồi bán cho Hoàng Ngọc Hòa với giá 20 triệu đồng/người.

Sau đó, Hòa tiếp tục bán cháu T. và cháu A. cho Văn Duy Dương với giá 23 triệu đồng/người để làm nhân viên tại quán karaoke của Dương nhằm mục đích kinh doanh kiếm lời.

Đến giữa tháng 8/2022, Phan Thị Hồng tiếp tục liên hệ với người phụ nữ có tài khoản facebook tên “P.P” và mua cháu T.D với giá 15 triệu đồng rồi bán cho Văn Duy Dương với giá 24,5 triệu đồng.

Vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanh Nga

Tổng hợp