Tuyên Quang: Vụ sập cầu khiến 3 người mất tích, giàn giáo sơ sài như... giàn mướp

Gốc
Một người nhanh chân nhảy xuống thoát, 8 người khác cùng hàng trăm tấn bê tông đổ ụp xuống cửa ngòi. Trong số đó có 3 nạn nhân hiện vẫn mất tích.

Ngay khi xảy ra sự việc sập cầu 3 người mất tích tại khu vực thủy điện Chiêm Hóa , PV Pháp luật plus (Báo Pháp luật việt Nam) đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Việt Lâm - Chủ tịch UBND huyện Chiêm Hóa .

Ông Lâm cho biết: Hiện nay lực lượng Công an, Quân sự đang tập trung tích cực cứu hộ. Tới thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy trường hợp nào. Khu vực đó thuộc cửa ngòi nên anh em đã đắp chặn lại rồi dùng máy bơm hút nước. Dự kiến sẽ tìm được các nạn nhân trong ngày 11/9.

Tuyên Quang: Vụ sập cầu khiến 3 người mất tích, giàn giáo sơ sài như... giàn mướp - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn sập cầu (Ảnh cắt từ clip Tiến Vũ).

Trao đổi với PV tại hiện trường, chị Trần Thị Cúc - Cô ruột nạn nhân Trần Anh Tuấn (1987) cho biết: "Cháu tôi xin vào Công ty này để lái xe, không ngờ họ lại bố trí đi làm bê tông. Đến lúc xảy ra sự việc sập cầu 3 người rơi xuống mất tích, người ta cũng giấu nhẹm luôn. khi gia đình biết tin chạy đến chỉ thấy mỗi mấy người bạn đang lặn ngụp mò tìm, còn cái giàn giáo thì trỏng trơ sơ sài không khác gì cái giàn mướp".

Tuyên Quang: Vụ sập cầu khiến 3 người mất tích, giàn giáo sơ sài như... giàn mướp - Ảnh 2

Bà Trần thị cúc - Người nhà nạn nhân (Ảnh cắt từ clip Tiến Vũ)

Anh Nguyễn Đình Anh (Đồng Nai) là người thoát chết trong gang tấc kể lại sự việc: "Chiều ngày 10/9 tôi cùng 8 người nữa thực hiện thi công xây dựng trên mặt sàn cầu. Vào khoảng hơn 15 giờ tôi giật mình khi nghe tiếng động mạnh nên vội vàng nhảy đại xuống nước. Lúc đó trên cầu còn 8 người không kịp xử trí đã cùng hàng trăm tấn bê tông đổ ụp xuống, những người không bị mắc kẹt đều ngoi lên được mặt nước. Còn thiếu 3 người mất tích trong hố nước ngầu bọt".

Khi được hỏi là người trực tiếp thi công cây cầu này anh có nghi vấn gì về nguyên nhân xảy ra tai nạn? Anh Nguyễn Đình Anh trả lời: "Thứ nhất là cột chống quá yếu, thứ 2 nữa do bê tông không có cốt sắt".

Tuyên Quang: Vụ sập cầu khiến 3 người mất tích, giàn giáo sơ sài như... giàn mướp - Ảnh 3

Anh Nguyễn Đình Anh - Người nhảy xuống thoát chết trong gang tấc (Ảnh cắt từ clip Tiến Vũ).

Theo quan sát của PV đây là công trình xây dựng không lớn, 2 mố cầu chỉ cách nhau khoảng 10 mét. Phần thân cầu đã gãy chìm hết dưới nước hở chút mép bê tông với những mẩu thép nhỏ thưa thớt chứng tỏ cũng có cốt thép nhưng rất ít.

Tuyên Quang: Vụ sập cầu khiến 3 người mất tích, giàn giáo sơ sài như... giàn mướp - Ảnh 4

Tăng cường máy bơm hút nước cứu hộ (Ảnh cắt từ clip Tiến Vũ)

Giàn giáo chống bằng ống sắt nhỏ được chằng đụp thêm những đoạn gỗ xiêu vẹo tạm bợ. Chỉ thoáng nhìn đã nhận thấy cảm giác thiếu an toàn nghiêm trọng.

Tuyên Quang: Vụ sập cầu khiến 3 người mất tích, giàn giáo sơ sài như... giàn mướp - Ảnh 5

Khói hương nghi ngút bên những giàn cọc chống tạm bợ hời hợt (Ảnh cắt từ clip Tiến Vũ)

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương làm công tác cứu hộ, tăng cường các máy hút nước nhưng đến cuối giờ chiều ngày 11/9 các thợ lặn cũng chỉ sờ thấy người xấu số mà không thể đưa thi thể họ lên được. Vì vướng các tảng bê tông và những rọ sắt trong đống đổ nát dưới lòng ngòi lạnh lẽo.

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Tiến

Tin nóng

Tin mới