Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển sinh THPT 2016 - 2017: Không được quá 40 học sinh/lớp

Sở GD&ĐT Hòa Bình yêu cầu các trường THPT xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2016 - 2017.

Theo đó, biên chế tối đa không quá 40 học sinh/lớp; các đơn vị khi xác định nguồn đầu vào sát với thực tế, tránh tình trạng lớp quá mỏng (dưới 30 học sinh/lớp), đảm bảo tổng số lớp ổn định.

Với các trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện, Sở đề nghị xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2016 - 2017 đảm bảo quy mô số lớp, số học sinh ổn định.

Cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh như sau:

Đối với Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS B huyện Mai Châu thực hiện mở rộng vùng tuyển đối với học sinh ở các xã lân cận.

Sở GD&ĐT cũng cho biết, hiện nay tỉnh chưa có quyết định chuyển mô hình thành trường phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT, sau khi có quyết định, Sở sẽ có hướng dẫn chỉ tiêu bổ sung các lớp THPT.

Với các trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên và dạy nghề cần xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh gồm 2 đối tượng: Đối tượng trong chỉ tiêu giao và đối tượng ngoài chỉ tiêu.

Việc tuyển sinh ngoài chỉ tiêu các trung tâm tự cân đối căn cứ theo nhu cầu học tập trên địa bàn, cơ sở vật chất hiện có, đội ngũ giáo viên, tuyển sinh cho phù hợp với đơn vị mình.

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tuyen-sinh-thpt-2016-2017-khong-duoc-qua-40-hoc-sinhlop-1676329-v.html