Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển sinh trực tiếp: Nhà trường không được vận động cha mẹ đóng khoản thu ngoài quy định

Từ nay đến hết ngày 18-7, các trường học của Hà Nội triển khai tuyển sinh trực tiếp. Trong thời gian tuyển sinh, các trường tuyệt đối không được thu hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định.

Hà Nội tuyển sinh trực tiếp các lớp đầu cấp đến hết ngày 18-7

Hà Nội tuyển sinh trực tiếp các lớp đầu cấp đến hết ngày 18-7

Các trường học ở Hà Nội đang triển khai tuyển sinh đầu cấp trực tiếp năm học 2022-2023. Sở GD-ĐT Hà Nội lưu ý, khi tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh, cán bộ tuyển sinh phải kiểm tra kỹ hồ sơ, bảo đảm sự trùng khớp thông tin của cá nhân học sinh gồm họ tên, ngày sinh, nơi sinh... trong giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, học bạ.

Nếu thấy trùng khớp, cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải ghi vào mặt sau của bản sao giấy khai sinh: “Đã kiểm tra khớp với bản chính sổ hộ khẩu và hồ sơ tuyển sinh”, sau đó ký và ghi rõ họ tên, hiệu trưởng ký, đóng dấu. Bản sao giấy khai sinh có xác nhận này sẽ là căn cứ để ghi vào hồ sơ học tập, cấp văn bằng, chứng chỉ cho học sinh sau này.

Để tránh quá tải trong những ngày thu nhận hồ sơ tuyển sinh, các trường đều thông báo phân lịch tuyển sinh theo khu vực. Phụ huynh cần theo dõi thông tin để đến làm thủ tục đúng thời gian quy định.

Trong thời gian tuyển sinh, các trường tuyệt đối không được thu hoặc vận động cha mẹ học sinh đóng góp các khoản ngoài quy định.

Thời gian nhận hồ sơ nhập học từ nay đến 18-7. Sau thời điểm này, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo phòng giáo dục và đào tạo. Căn cứ tình hình cụ thể của từng trường, phòng giáo dục và đào tạo cho phép trường được tuyển sinh bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu.

Duy Anh

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tuyen-sinh-truc-tiep-nha-truong-khong-duoc-van-dong-cha-me-dong-khoan-thu-ngoai-quy-dinh-post510683.antd