Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển tập những món ăn vô cùng quen thuộc trong phim Hàn Quốc, bạn đã biết hết tên gọi của chúng chưa?

Nếu bạn là fan hâm mộ phim truyền hình Hàn Quốc và đồng thời là một tín đồ ăn uống, thì nhất định bạn phải thử những món ăn nổi tiếng dưới đây nhé!

Gà rán Hàn Quốc

Gà rán Hàn Quốc là một món ăn ngon xuất hiện trong phim “Hạ cánh nơi anh”. Cánh gà sẽ được ướp với xì dầu, tỏi và mật ong, sau đó chiên hai lần để có được gà chiên giòn rụm. Người Hàn thường uống cocktail bia và ăn gà rán.

Tteokkbokki

Tteokkbokki nhìn bên ngoài khá giống mì ống. Còn được gọi là bánh gạo cay, món ăn này là một món ăn đường phố phổ biến của Hàn Quốc được phủ một loại nước sốt béo ngậy. Món ăn này xuất hiện trong phim “Những người thừa kế” và “Tôi không phải là robot”.

Sundae

Sundae thường được ăn cùng với Ttokkbokki. Đây cũng là món ăn đường phố phổ biến nhất của Hàn Quốc. Sundae không phải là món kem thông thường mà là một loại xúc xích huyết. Những chiếc xúc xích này được chế biến bằng ruột heo hoặc bò luộc, sau đó được nhồi với mì thủy tinh, gạo và tiết lợn. Bộ phim truyền hình “Đời tôi hạng bét” thường đề cập đến món ăn này.

Canh rong biển

Bạn có thể thấy món canh rong biển trong các phim truyền hình Hàn Quốc như phim “Yêu tinh”. Trong văn hóa Hàn Quốc, canh rong biển là món ăn được nấu vào ngày sinh nhật của ai đó. Nó có một hương vị giống như cá và cũng có một số gia vị đặc trưng của Hàn Quốc như nước tương, tỏi và dầu mè.

Gyeran Mari

Gyeran Mari là món trứng tráng cuộn được làm từ trứng và rau. Món ngon mềm mịn này được kết hợp với các món ăn khác và được đặt trong bộ hộp cơm trưa. Nó xuất hiện trong phim “Vườn sao băng” và được ăn kèm với các món thịt nướng và món hầm của Hàn Quốc.

Japchae

Japchae là một món mì nổi tiếng khác của Hàn Quốc. Nó còn được gọi là mì thủy tinh, nó được chế biến với mì làm từ khoai lang, rau và thịt bò. Xào các nguyên liệu đó với một số loại gia vị và trang trí bằng hạt vừng. Trong phim “Lời hồi đáp 1994”, bạn sẽ thấy món Japchae.

Cơm trộn

Bibimbap vừa thơm ngon vừa hấp dẫn. Món ăn đầy màu sắc này còn được gọi là cơm trộn ở Hàn Quốc. Món ăn thường được để trong một chiếc bát bằng đá, có cơm trắng với rau, thịt, trứng và Gochujang (một loại nước sốt cay của Hàn Quốc). Bibimap xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc như “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Lời hồi đáp 1988” và “Tôi là Kim Sam Soon”.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

Nguồn Em Đẹp: https://emdep.vn/cong-thuc-nau-an-ngon/tuyen-tap-nhung-mon-an-vo-cung-quen-thuoc-trong-phim-han-quoc-ban-da-biet-het-ten-goi-cua-chung-chua-20210623124724777.htm