“Tuyển thủ quốc gia xuống đá Giải U21 là bình thường”

Gốc
HLV Phan Thanh Hùng cho rằng các tuyển thủ quốc gia được câu lạc bộ đôn xuống đá U21 là chuyện bình thường và họ có quyền ra sân ở giải trẻ.

Tại Giải U21 Quốc gia 2015 đang diễn ra, Hà Nội T&T đăng ký hai tuyển thủ quốc gia là Duy Mạnh và Duy Khánh . HLV Phan Thành Hùng nêu ý kiến: “Họ là tuyển thủ quốc gia nhưng vẫn có trách nhiệm với CLB, lãnh đạo bảo đá thì họ phải đá. U21 Báo Thanh Niên cũng là giải trẻ quốc gia nên những tuyển thủ quốc gia ở lứa tuổi đó tham gia thì là chuyện bình thường.”

“Tuyển thủ quốc gia xuống đá Giải U21 là bình thường” - Ảnh 1

Tuyển thủ quốc gia Duy Mạnh được Hà Nội T&T đăng ký ở giải U21 Quốc gia. Ảnh: Đình Viên.

Ông Hùng nhẩm tính mỗi năm các cầu thủ trẻ chỉ đá khoảng 40 trận, kể cả những giải trẻ. Trong khi đó, ở nước ngoài, cầu thủ trẻ đá trung bình 50-60 trận/năm. Hơn nữa, Giải U21 Quốc gia diễn ra trong thời điểm V-League nghỉ thi đấu nên sẽ không có chuyện các cầu thủ bị quá tải.

Tuy nhiên, ông Hùng từ chối bình luận việc sự có mặt của các tuyển thủ quốc gia sẽ lấy mất cơ hội ra sân của những tài năng trẻ chưa tên tuổi. Ông chỉ khẳng định tuyển thủ quốc gia ở độ tuổi U21 có quyền thi đấu tại Giải U21 Quốc gia.

Khi được hỏi về nguy cơ chấn thương, HLV Phan Thanh Hùng bày tỏ: “Dù đá ở giải trẻ hay V-League, cầu thủ đều luôn phải đối mặt với nguy cơ chấn thương. Đã ra sân thi đấu thì chuyện chấn thương là không thể tránh khỏi và không thể nói trước được. Không phải vì sợ chấn thương mà không để cầu thủ thi đấu, thế nên tôi không lo ngại vấn đề này.”

Tin nóng

Tin mới