Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển thủ U19 được kỳ vọng tiếp bước đàn anh Quang Hải, Hoàng Đức

Trong buổi gặp gỡ đội tuyển U19 Việt Nam trước thềm giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn kỳ vọng các tuyển thủ U19 Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần, ý chí, khát vọng và sự tự tin như thế hệ các đàn anh như Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh... ở sân chơi khu vực và châu lục.

Chiều 22/6, quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp gỡ và động viên ĐT U19 Việt Nam, hiện đang tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022.

"Thế hệ các đàn anh như Quang Hải, Hoàng Đức, Tiến Linh, Tấn Tài…trước khi trở thành những trụ cột tại ĐTQG thì cũng đều đã được tôi luyện và trưởng thành qua rất nhiều giải trẻ cấp khu vực cũng như châu lục.

VFF không tạo áp lực về thành tích đối với các đội tuyển trẻ, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc chúng ta không đặt ra mục tiêu để có động lực phấn đấu. Tinh thần, ý chí, khát vọng và sự tự tin khi chơi bóng trước các đối thủ hàng đầu châu lục là điều mà VFF cũng như người hâm mộ đang chờ đợi các bạn thể hiện ở giải đấu tới”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Quyền chủ tịch VFF cũng chia sẻ thêm, trong nhiều năm gần đây, các đội tuyển Việt Nam khi tham dự đấu trường khu vực luôn được đánh giá là ứng cử viên cạnh tranh ngôi vô địch. Đây là điều không phải tự nhiên mà có, mà là thành quả từ những nỗ lực rất lớn của các thế hệ cầu thủ đi trước. Do vậy, các tuyển thủ phải luôn có ý thức rèn luyện, phấn đấu để tiếp nối và nâng cao những giá trị đó.

Thay mặt VFF, Quyền chủ tịch Trần Quốc Tuấn khẳng định sẽ luôn dành sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ cho các đội tuyển trẻ, trong đó có đội tuyển U19 Việt Nam. Sau khi kết thúc giải U19 Đông Nam Á, đội sẽ tiếp tục được tạo điều kiện tham dự giải U19 quốc tế cũng như tập huấn tại nước ngoài để chuẩn bị cho Vòng loại giải U20 châu Á 2023.

Theo kế hoạch, ĐT U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia tham dự Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022 vào ngày 28/6 tới. Tại giải đấu này, U19 Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Brunei và Philippines. Bảng B là cuộc đua của Malaysia, Lào, Timor Leste, Campuchia và Singapore.

Trọng Đạt

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tuyen-thu-u19-duoc-ky-vong-tiep-buoc-dan-anh-quang-hai-hoang-duc-post1448092.tpo