Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng 'Hải Phòng Smart'

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hải Phòng vừa có Văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai hướng dẫn cán bộ công chức, viên chức cài đặt và tuyên truyền người dân cài đặt ứng dụng 'Hải Phòng Smart' trên điện thoại thông minh.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Hải Phòng.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh thành phố Hải Phòng.

Đây là hệ thống tiếp nhận và xử lý, trả lời những phản ánh của người dân giúp tăng cường sự tương tác giữa người dân và cơ quan Nhà nước, nâng cao hoạt động giám sát của người dân, các tổ chức và doanh nghiệp, cung cấp thông tin nhanh nhất đến các cơ quan Nhà nước có chức năng để tiếp nhận, xử lý, kịp thời trả lời, giải đáp các phản ánh, kiến nghị của nhân dân trên môi trường số.

Ứng dụng “Hải Phòng Smart” được kỳ vọng sẽ góp phần cải tiến chất lượng, gia tăng sự hài lòng của người dân, phát huy trách nhiệm của cơ quan Nhà nước khi tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của người dân. Đồng thời, hỗ trợ các cơ quan Nhà nước trong việc tiếp nhận những phản ánh của công dân, tổ chức về các vấn đề bất cập trong xã hội.

Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành, các quận, huyện bố trí cán bộ đầu mối tiếp nhận thông tin, ý kiến phản ánh của người dân qua Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường “Hải Phòng Smart”; chỉ đạo việc tiếp nhận, giải quyết các kiến nghị, trả lời phản ánh của người dân qua ứng dụng “Hải Phòng Smart” trên môi trường số, thúc đẩy phát triển xã hội số.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục triển khai vận hành mô hình thử nghiệm Trung tâm điều hành đô thị thông minh (I.O.C) đã thiết lập. Trong đó, tập trung triển khai một số nội dung đưa vào ứng dụng thực tiễn để có cơ sở đánh giá kết quả thử nghiệm từ người dân, doanh nghiệp như: Xử lý phản ánh hiện trường của người dân/doanh nghiệp; giám sát quản lý tình hình an ninh trật tự, giao thông, đô thị thông minh; kết nối hệ thống camera giám sát tại bộ phận một cửa trên địa bàn thành phố Hải Phòng và hệ thống các chỉ số về kinh tế - xã hội theo thời gian thực…

Đăng Hùng