Tuyên truyền về phòng chống cháy nổ và an toàn trong sử dụng điện

Gốc
Nhằm nâng cao ý thức của người dân về an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, ngày 21/3/2017 UBND P. Phạm Đình Hổ (quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) tổ chức “Hội nghị tuyên truyền phổ biến về phòng chống cháy nổ và an toàn trong sử dụng điện”.

Tuyên truyền về phòng chống cháy nổ và an toàn trong sử dụng điện - Ảnh 1

Trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ trên phạm vi cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng có chiều hướng gia tăng và diễn ra hết sức phức tạp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ cháy nổ là do sự thiếu ý thức cảnh giác của người dân trong công tác phòng chống cháy nổ. Trong đó, cháy nổ do chập điện, sử dụng gas, chất đốt không an toàn, thiếu thiết bị an toàn phòng cháy chữa cháy được coi là những nguyên nhân hàng đầu.

Tuyên truyền về phòng chống cháy nổ và an toàn trong sử dụng điện - Ảnh 2

Đặc biệt, tại các khu vực đông dân cư có nhu cầu sử dụng điện, chất đốt tăng dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ cháy lớn do chập điện và chất đốt. Vì vậy để góp phần đảm bảo tuyệt đối an toàn tình hình an ninh chính trị, phòng chống cháy nổ trên địa bàn công tác tuyên truyền phổ biến để người dân ý thức được trách nhiệm, cũng như kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và an toàn trong sử dụng điện là cấp thiết.

Tuyên truyền về phòng chống cháy nổ và an toàn trong sử dụng điện - Ảnh 3

Thông qua hội nghị, người dân đã được nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, để từ đó chủ động trong công tác PCCC, phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình tổ chức cứu chữa cháy cơ bản, góp phần hạn chế tới mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Việt Khoa

Tin nóng

Tin mới