Tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022, Văn Quyết không góp mặt?

Gốc
HLV Park Hang Seo được cho là sẽ triệu tập 35 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 7-15/6 tại UAE.

Theo một số nguồn tin, trong danh sách triệu tập đội tuyển lần này, Hà Nội FC vẫn đóng góp nhiều cầu thủ nhất với những cái tên như Bùi Tấn Trường, Đỗ Duy Mạnh, Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải. Thậm chí, trung vệ Trần Đình Trọng cũng có thể trở lại tuyển quốc gia sau thời gian vắng mặt do chấn thương.

Tuy nhiên, nhiều khả năng cựu binh Văn Quyết của Hà Nội FC sẽ không có tên ở đợt hội quân lần này của đội tuyển. Một "lão tướng" khác là Anh Đức cũng ít cơ hội được nhà cầm quân người Hàn Quốc gọi trở lại đội tuyển.

Tại V.League mùa này, HAGL đang thăng hoa. Thế nên không ngạc nhiên khi đội bóng phố Núi đóng góp nhiều nhân sự ở đợt hội quân lớn của đội tuyển lần này. Giới chuyên môn chỉ ra rằng có tới 7 cầu thủ nhiều khả năng lọt vào mắt xanh của thầy Park là Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương, Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy.

Các CLB khác như SLNA, CLB Viettel, SHB Đà Nẵng cũng có những cầu thủ được gọi ở đợt tập trung này. Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng vẫn có tên dù anh vừa dính chấn thương trong màu áo Viettel. Thủ môn Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka) đang chơi bóng bên Nhật Bản cũng góp mặt.

Sự thiếu vắng đáng tiếc nhất là trường hợp của Đoàn Văn Hậu và Đỗ Hùng Dũng, hai cầu thủ chưa hồi phục chấn thương.

Dự kiến ngày 10/5 tới, đội tuyển sẽ hội quân và tập luyện tại Hà Nội.

Ngày 26/5, đội lên đường sang UAE để tham dự các trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Theo sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm). Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố, Việt Nam sẽ gặp Indonesia và ngày 7/6, gặp Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

Trọng Đạt

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/chi-tiet-danh-sach-tuyen-viet-nam-du-vong-loai-world-cup-2022-post1333421.tpo