Tuyển Việt Nam gặp Thái Lan ở trận ra quân King's Cup 2019

Gốc
Thầy trò HLV Park Hang Seo sớm gặp đối thủ đầy duyên nợ Thái Lan ở trận ra quân King's Cup 2019.

14h hôm nay (8/5), tại khách sạn Al Meroz ở thủ đô Bangkok của Thái Lan đã diễn ra lễ bốc thăm chia bảng King’s Cup 2019. Giải đấu diễn ra tại tỉnh Buriram từ ngày 5 đến 8/6 tới sự góp mặt của 4 đội bóng gồm: Curacao (hạng 82 thế giới), Việt Nam (hạng 98 thế giới), Ấn Độ (101 thế giới) và chủ nhà Thái Lan (hạng 114 thế giới).

Lễ bốc thăm lần này được tổ chức trái với thông lệ của King’s Cup. Thông thường, 2 đội tuyển có thứ hạng cao và 2 đội tuyển có thứ hạng thấp sẽ gặp nhau ở bán kết King’s Cup. Đội thắng trong 2 cặp đấu này sẽ tiếp tục chơi trận chung kết trong khi những đội thua dự trận tranh hạng ba.

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã thay đổi thể thức của King's Cup năm nay khi tiến hành bốc thăm các cặp đấu. Với cách làm mới này, các đội tuyển không phân biệt thứ bậc FIFA đều có thể gặp nhau ngay lượt trận mở màn.

Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận ra quân, lúc 19h45 (giờ địa phương) ngày 5/6, trong khi Curacao đối đầu Ấn Độ sớm hơn, lúc 15h30. Sân thi đấu là Chang Arena, sân nhà của Buriram United, CLB mà Xuân Trường đang khoác áo.

Nếu thắng Thái Lan, Việt Nam sẽ gặp Curacao hoặc Ấn Độ trong trận chung kết, lúc 19h45 ngày 8/6. Nếu thua, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá trận tranh giải Ba vào 15h30 cùng ngày.

Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 1/6, và ngay hôm sau sang Thái Lan. Trong lịch sử, đội tuyển Việt Nam từng tham dự giải đấu này vào năm 2006 dưới thời HLV Alfred Riedl và giành hạng 2 sau khi để thua chủ nhà Thái Lan với tỷ số 1-3 ở trận chung kết.

Trọng Đạt