Tuyển Việt Nam gặp Thái Lan trong trận khai mạc King's Cup 2019

Gốc
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan, trong khi Curacao đối đầu Ấn Độ tại lượt trận mở màn King' Cup 2019 diễn ra hôm 5/6 trên sân Chang Arena (Buriram).

14h chiều nay (8/5), lễ bốc thăm chia bảng King’s Cup 2019 đã được tổ chức tại khách sạn Al Meroz ở Bangkok. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở trận mở màn trong khi Curacao đối đầu Ấn Độ.

Quang Hải và đồng đội sẽ gặp đội tuyển Thái Lan ngay trận mở màn King’s Cup. Ảnh: Minh Chiến

Lễ bốc thăm lần này được tổ chức trái với thông lệ của King’s Cup. Thông thường, 2 đội tuyển có thứ hạng cao và 2 đội tuyển có thứ hạng thấp sẽ gặp nhau ở bán kết King’s Cup. Đội thắng trong 2 cặp đấu này sẽ tiếp tục chơi trận chung kết trong khi những đội thua dự trận tranh hạng ba.

Tuy nhiên, ít ngày trước lễ bốc thăm, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã thay đổi thể thức thành bốc thăm may rủi. Với cách làm mới này, các đội tuyển không phân biệt thứ bậc FIFA đều có thể gặp nhau ngay lượt trận mở màn. Kết quả bốc thăm cuối cùng đã đưa tuyển Việt Nam (hạng 98 FIFA, đứng thứ 2 tại giải) gặp Thái Lan (hạng 114, đứng thứ 4).

Trận khai mạc King’s Cup sẽ diễn ra lúc 15h30 giờ địa phương giữa Curacao và Ấn Độ. Trận Thái Lan - Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h45. Đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang-seo sẽ hội quân tại Hà Nội trước khi đi Thái Lan dự King’s Cup diễn ra từ ngày 5/6 tới 8/6 tại Buriram. Cũng trong thời gian này, U23 Việt Nam sẽ tập trung ở thủ đô để đá giao hữu với Myanmar hôm 7/6.

Hai đội tuyển còn lại đều là những khách mời đều đáng chú ý. Ấn Độ (hạng 101 FIFA) đã gây ấn tượng ở King's Cup và từng thắng Thái Lan tới 4-1. Còn Curacao được đánh giá mạnh nhất giải, hiện xếp hạng 82 FIFA.

Năm ngoái, Thái Lan cũng mời được nhiều tên tuổi chất lượng như Gabon, Slovakia và UAE tới dự King's Cup. Đội tuyển Thái thắng Gabon ở bán kết trước khi thua sát nút 2-3 trước Slovakia tại chung kết.

Lịch thi đấu ngày mở màn King's Cup (ngày 5/6). Ảnh: Minh Phúc.

Hàng trăm người chen lấn mua vé xem Quang Hải thi đấu Trận đấu giữa CLB Bình Dương và CLB Hà Nội tại vòng 8 V.League 2019 thu hút sự chú ý của nhiều cổ động viên, khiến nhân viên quầy bán vé phải làm việc hết công suất.

Thanh Hà