Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyển Việt Nam vắng Quang Hải chưa hẳn đã dở

Theo xác nhận từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, CLB Pau (Pháp) đã không đồng ý để tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở về dự AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Đây là kịch bản đã được dự báo từ trước bởi AFF Cup vốn không thuộc hệ thống thi đấu do FIFA bảo trợ. Bên cạnh đó, Quang Hải tuy chưa đóng vai trò trụ cột ở Pau nhưng vẫn là quân bài được HLV Didier Tholot thường xuyên sử dụng.

CLB Pau (Pháp) không đồng ý để tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở về dự AFF Cup 2022

CLB Pau (Pháp) không đồng ý để tiền vệ Nguyễn Quang Hải trở về dự AFF Cup 2022

Đây rõ ràng là thông tin kém vui với HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam. Dưới thời thày Park, Hải “con” luôn có vị trí đá chính, là trụ cột của đoàn quân áo đỏ. Lối chơi sáng tạo, khả năng sút phạt của cầu thủ Hà Nội từng nhiều lần giúp Việt Nam giải bài toán khó do hàng thủ đối phương tạo ra.

Nhưng nếu nhìn theo chiều hướng tích cực, việc thiếu vắng Quang Hải chưa hẳn khiến tuyển Việt Nam suy yếu. Thứ nhất, ông Park vẫn còn trong tay nhiều quân bài chất lượng sẵn sàng trám vào vị trí cầu thủ sinh năm 1997 để lại như Văn Quyết, Văn Đức, Hoàng Đức hay thậm chí là cầu thủ trẻ Khuất Văn Khang.

Thứ hai, các đối thủ vốn quen với lối chơi của đội tuyển Việt Nam được vận hành xung quanh Quang Hải. Giờ đây, HLV Park buộc phải điều chỉnh cách chơi sao cho phù hợp với nhân sự đang có trong tay và dĩ nhiên điều này khiến đối thủ phần nào khó nắm bắt, tìm ra phương án hóa giải.

Thực tế cho thấy, tuyển Việt Nam không Quang Hải vẫn vận hành tương đối trơn tru (trận giao hữu lượt đi với Afghanistan hồi tháng 9). Thế nên, người hâm mộ hoàn toàn có thể yên tâm cho hành trình trình tại AFF Cup 2022.

Bản thân HLV Park Hang-seo cũng không phải mẫu nhà cầm quân gắn chặt tư duy vào một, hai cầu thủ. Ông luôn sẵn các phương án để xoay xở và thường đem lại hiệu quả cao.

Ví như việc ông kéo Hoàng Đức từ cánh phải vào chơi ở trung tuyến khi Hùng Dũng chấn thương để rồi cầu thủ Viettel giờ trở thành một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất bóng đá Việt Nam.

Biết đâu được, ở giải đấu sắp tới, ông Park sẽ tiếp tục tạo ra bất ngờ thú vị với người hâm mộ và chính đối thủ.

Hàm Yên