'Tuyệt chiêu' bán hàng

Gốc
Hiện nay, trên các tuyến đường ở TP Hà Nội như: Nguyễn Trãi, Nguyễn Xiển, Giải Phóng... tình trạng những người bán hoa quả rong ngang nhiên dừng, đỗ ở lòng đường, vỉa hè để chào bán hàng diễn ra khá phổ biến.

'Tuyệt chiêu' bán hàng - Ảnh 1

Hành vi này không chỉ gây cản trở giao thông mà còn ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Điều mà khách hàng bức xúc nhất chính là cách quảng cáo giá theo kiểu "lập lờ đánh lận con đen" của những người bán hàng rong. Thay vì niêm yết giá 1kg, họ lại niêm yết 1/2kg hoặc 0,5kg để thu hút khách. Ví dụ, 30.000 đồng/kg mãng cầu, nhưng họ lại quảng cáo là 15.000 đồng/0,5kg hoặc 1/2kg (xem ảnh). Số 15.000 đồng được viết rất to, còn 0,5kg hoặc 1/2kg thì viết rất nhỏ nên không ít khách hàng đã nhầm.

Chị Nguyễn Thị Mai ở đường Nguyễn Trãi (quận Hà Đông) cho biết: “Mới đây, trên đường đi làm về nhìn thấy xe chở nhãn đỗ bên đường có treo biển quảng cáo ghi giá 20.000 đồng rất to, thấy rẻ quá nên tôi ghé vào mua. Đến khi người bán tính tiền gấp đôi, tôi mới nhìn lại biển, hóa ra 1/2kg ghi khá bé nên tôi không nhìn thấy từ xa. Cảm giác như mình bị lừa, nhưng đã dừng lại rồi nên đành mua cho xong”.

Còn theo anh Nguyễn Văn Chung ở khu tập thể Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân): “Tuyệt chiêu” này thu hút được số lượng người mua hàng khá đông. Nhìn xa cứ nghĩ giá rẻ, dừng lại mua, nhìn kỹ lại bảng báo giá mới biết mình nhầm. Giá họ ghi trên bảng chỉ áp dụng với 1/2kg mà thôi. Bực mình, quay ra rầy la người bán hàng thì họ thanh minh: "Do các bác nhìn nhầm, chúng tôi có ghi giá bán đầy đủ, chính xác mà!". Mong rằng chính quyền phường sở tại, lực lượng chức năng cần tăng cường tuần tra, phát hiện, dẹp bỏ tình trạng bán hàng rong nêu trên.

Bài và ảnh:HOÀNG PHONG

Tin nóng

Tin mới