Tuyệt chiêu hóa giải căng thẳng trong trận 'khẩu chiến' cho các cặp đôi

Gốc
Tranh cãi nảy lửa thường không có kết quả tốt đẹp. Vì thế, hai người hãy học cách hóa giải căng thẳng để tránh cuộc "khẩu chiến" kéo dài không hồi kết.

Tuyệt chiêu hóa giải căng thẳng trong trận 'khẩu chiến' cho các cặp đôi - Ảnh 1

Bình tĩnh để nhìn lại mọi việc: Nóng nảy, hấp tấp trong khi đang tức giận chỉ làm cho tình hình trở nên căng thẳng và xấu đi và không thể hóa giải tranh cãi... vì thế mọi người hãy cố gắng giữ bình tĩnh và nhìn lại tất cả sự việc để đi đến quyết định sáng suốt nhất. Ảnh: Doanh nhân sài gòn.

Tuyệt chiêu hóa giải căng thẳng trong trận 'khẩu chiến' cho các cặp đôi - Ảnh 2

Bạn hãy học cách truyền đạt chính xác, tránh những hành động tiêu cực, xốc nổi ảnh hưởng đến tâm trạng của người đối diện. Cố gắng loại bỏ hết thái độ khó chịu trong lời nói của mình để tranh cãi không tiếp tục căng thẳng. Ảnh: Siêu trí não.

Tuyệt chiêu hóa giải căng thẳng trong trận 'khẩu chiến' cho các cặp đôi - Ảnh 3

Thiết lập ranh giới rõ ràng: Trong tất cả các mối quan hệ, bạn cần phải biết mình làm gì, mình là ai và mình đang đứng ở đâu để có cách cư xử đúng nhất, không nên có những lời nói hay hành động vượt quá giới hạn. Ảnh: Healthplus.

Tuyệt chiêu hóa giải căng thẳng trong trận 'khẩu chiến' cho các cặp đôi - Ảnh 4

Tôn trọng đối phương: Bất cứ ai cũng đều cảm thấy không hài lòng khi không được tôn trọng chính vì thế dù có tranh chấp, cãi vã thì việc tôn trọng đối phương cũng là một trong những cách giúp bạn hóa giải nhanh tranh cãi. Ảnh: Doanh nhân sài gòn.

Tuyệt chiêu hóa giải căng thẳng trong trận 'khẩu chiến' cho các cặp đôi - Ảnh 5

Nghĩ về những điều tốt đẹp: Thay vì nhìn vào những tật xấu, những tiêu cực hãy cố gắng tìm ra những điểm tích cực của đối phương để làm giảm đi cơn nóng giận của chính mình. Ảnh: Eva.

Tuyệt chiêu hóa giải căng thẳng trong trận 'khẩu chiến' cho các cặp đôi - Ảnh 6

Khiêm tốn: Đây là điều rất quan trọng trong tất cả các mối quan hệ. Nếu bạn cứ hống hách, lỗ mãng và cố dành chiến thắng thì tranh cãi chỉ càng thêm nghiêm trọng hơn nên hãy khiêm tốn và nhường nhịn để mọi chuyện được thuận buồm xuôi gió. Ảnh: Alo bác sĩ.

Tuyệt chiêu hóa giải căng thẳng trong trận 'khẩu chiến' cho các cặp đôi - Ảnh 7

Kiên nhẫn: Dù bạn có thật sự bất đồng và không hài lòng về đối phương nhưng hãy kiên nhẫn trò chuyện, lắng nghe chia sẻ để hiểu hơn về họ, tháo gỡ mâu thuẫn trong hòa bình chứ không nên khiến cuộc tranh cãi lớn hơn. Ảnh: Nghệ thuật sống.

Tin nóng

Tin mới