GD&TĐ - Tuyệt đối không để bất cứ một học sinh nào bỏ thi vì những lý do như khó khăn về phương tiện đi lại, ăn, ở; những trường hợp khác ngoài khả năng giải quyết của nhà trường thì cần báo gấp về Sở GD&ĐT để trình Giám đốc Sở chỉ đạo.

Tuyet doi khong de hoc sinh bo thi vi kho khan - Anh 1

Đó là nhấn mạnh của Sở GD&ĐT Phú Yên trong công văn triển khai các chiến dịch tình nguyện hè 2016.

Một số chương trình tình nguyện hè được Sở GD&ĐT Phú Yên chỉ đạo là: Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; đối tượng tham gia: Cán bộ, giáo viên, học sinh các trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; tuyên truyền chủ quyền biển đảo; phòng, chống bạo lực học đường.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 28/6 đến ngày 5/7/2016. Nội dung hoạt động: Tuyên truyền, thông tin về chương trình trên các trang điện tử, các phương tiện thông tin đại chúng tại nhà trường; tổng hợp phản ánh các trường họp thí sinh khó khăn cần hỗ trợ; tư vấn hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trước, trong và sau kỳ thi.

Đối với Chương trình “Tiếp sức mùa thi”, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị cần thành lập tổ Tiếp sức mùa thi do thủ trưởng đơn vị làm tổ trưởng, bí thư Đoàn trường làm tổ phó thường trực, giáo viên chủ nhiệm là thành viên; lập kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể để hỗ trợ, tư vấn cho học sinh.

Trong thời gian tổ chức tiếp sức mùa thi, đề nghị cử bí thư (hoặc phó bí thư) Đoàn trường phối họp trực tiếp với Ban Tiếp sức mùa thi cấp tỉnh, có mặt thường xuyên tại những điểm tổ chức tiếp sức mùa thi trên địa bàn thành phố Tuy Hòa để hướng dẫn, hỗ trợ cho học sinh đơn vị mình khi có nhu cầu.

Không cử những đồng chí bí thư (hoặc phó bí thư) Đoàn trường đã tham gia Tổ tiếp sức mùa thi đi tham gia coi thi.