Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyết Loan trải lòng về gánh nặng gia đình

Đời nghệ sỹ tuần này là cuộc gặp gỡ với một người nghệ sĩ rất đặc biệt của âm nhạc Việt Nam - danh ca Tuyết Loan. Chị được mệnh danh là Nữ hoàng nhạc Jazz duy nhất trên sân khấu âm nhạc Việt.

Chị đến với nhạc Jazz như một định mệnh khi chưa tròn đôi mươi, đến nay chị đã có hơn một thập kỷ gắn bó với dòng nhạc này để tạo nên chân dung âm nhạc khác biệt.

Khán giả luôn nhớ đến Tuyết Loan với hình ảnh tràn đầy năng lượng cùng những bài hát nhiều biến hóa. Thế nhưng, hiếm khi công chúng được thấy một Nữ hoàng nhạc Jazz ở đời thường và trong gia đình.

Clip trailer tập 29 Đời nghệ sĩ 2022 – Tuyết Loan. Nguồn: CTCC

Chia sẻ về quyết định chọn nhạc jazz để theo đuổi, danh ca Tuyết Loan cho biết ban đầu ra nghề chị muốn hát nhạc Việt vì là người Việt Nam nhưng lại không được thành công.

Nữ danh ca bộc bạch ngày còn trẻ phải mưu sinh nên đã chọn dòng nhạc Jazz theo sở thích để có thể có được nhiều chỗ làm, kiếm được nhiều tiền để lo cho cuộc sống của mình và gia đình.

Tuyết Loan đi hát từ năm 14 tuổi, ngay giữa thập niên 60 của thế kỷ trước. Thần tượng của chị khi ấy là ca sĩ Tuyết Hương, là một người chị đồng thời là người thầy đầu tiên của Tuyết Loan. Dù chỉ mới 14 tuổi nhưng Tuyết Loan miêu tả ngoại hình của chị khi ấy cao ráo, coi cũng được, ra vẻ thiếu nữ.

Có thể thấy Tuyết Loan vừa bước vào tuổi trưởng thành đã phải mang gánh nặng gia đình trên vai. Tuyết Loan tiết lộ thuở 14, 15 tuổi chị đi hát vì đam mê, sau đó bắt đầu đi hát vì gia đình kể từ sau khi mẹ mất.

Clip Tuyết Loan trải lòng về gánh nặng gia đình.

Clip Tuyết Loan trải lòng về gánh nặng gia đình.

Bỏ lại ánh đèn sân khấu, Tuyết Loan của đời thường tự quyết định lấy cuộc đời của mình, dù là tình yêu hay tình bạn.

Tuyết Loan cho hay đối với chị giàu hay nghèo, nổi tiếng hay bị quên lãng đều không quan trọng. Có thể nhiều người nhìn vẻ ngoài của nữ danh ca đều bị lầm tưởng chị có cuộc sống khá Tây nhưng ngược lại cô luôn khẳng định dòng máu chảy trong người mình 100% là người Việt Nam không bao giờ thay đổi.

Đây có lẽ là hệ quả từ việc phải bươn chải ra đời khá sớm nên mọi thứ của danh ca Tuyết Loan buộc phải có.

Cùng với những chia sẻ, khán giả còn được lắng nghe giọng hát bất hủ của danh ca Tuyết Loan qua hàng loạt nhạc phẩm đình đám như: Huyền thoại người con gái, Mộng dưới hoa, Qua cơn mê, Cho em quên tuổi ngọc,Trở về bến mơ.

Ca sĩ Tuyết Loan.

Ca sĩ Tuyết Loan.

Đời nghệ sỹ 2022 được phát sóng lúc 19 giờ 15, chủ nhật hàng tuần trên VTV9.

PHI LONG

Nguồn PLO: https://plo.vn/tuyet-loan-trai-long-ve-ganh-nang-gia-dinh-post689572.html