Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tuyệt tác thạch nhũ trong hang Chà Lòi

Hang Chà Lòi (Quảng Bình) là điểm đến thích hợp cho hành trình ngắn, khoảng 2 ngày 1 đêm, với nhiều trải nghiệm thú vị.

Trong chuyến đi khám phá bản làng của người Bru Vân Kiều ở Quảng Bình, blogger Vinh Gấu đã dành thời gian đến hang Chà Lòi.

Trước chuyến đi, đơn vị tour sẽ phát cho du khách mũ bảo hiểm có đèn soi đường, giày bộ đội phục vụ trekking và găng tay để leo trèo...

Cấu trúc hang Chà Lòi chia làm 3 tầng. Tầng 2 là lối vào cửa hang, sau đó, du khách sẽ di chuyển xuống tầng 1 và kết thúc bằng việc leo lên cửa ra ở tầng 3. "Vừa tới cửa hang, tôi đã thấy luồng gió mát lạnh bên trong thổi ra. Bật đèn pin rọi vào trong, tôi bắt đầu cuộc hành trình khám phá Chà Lòi", Vinh Gấu chia sẻ.

Điểm ấn tượng đầu tiên chính là những khối thạch nhũ trong hang. Blogger này thừa nhận đã "mắt chữ A, mồm chữ O" khi ngắm nhìn những tuyệt tác thiên nhiên của hang Chà Lòi. Được biết, mỗi năm, thạch nhũ chỉ dài ra khoảng 0,03 mm. Do đó, du khách tuyệt đối không chạm, sờ vào chúng trong quá trình khám phá hang.

Rời tầng 2, bạn sẽ xuống tầng 1 để tiếp tục hành trình khám phá. Thạch nhũ tầng này cũng hoành tráng không kém tầng trên. Tuy nhiên, nó đặc biệt hơn vì có những khối thạch nhũ giống đầu người.

Một khối thạch nhũ có hình dáng giống tượng bán thân của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ngoài ra, hang Chà Lòi cũng có cái tên khác là "hang Ông Giáp".

Góc nhìn rõ hơn về khối thạch nhũ nổi tiếng trong hang.

Trong hành trình khám phá hang, bạn cũng cần chuẩn bị tinh thần lội nước. Một số đoạn nước chỉ ngang đầu gối. Tuy nhiên, có đoạn nước cao đến ngực.

Những bức hình ấn tượng khi check-in trong hang là điều bạn có thể kỳ vọng với chuyến khám phá này.

Hành trình khám phá hang Chà Lòi kéo dài khoảng 4 giờ. Theo Vinh Gấu, đây là hành trình tương đối vừa sức với mọi đối tượng. "Trong đoàn tôi có một cô 60 tuổi và hai bé mới 6 tuổi nhưng đi lại đều không khó khăn", anh nói.

Sau chuyến phiêu lưu trong hang, đoàn di chuyển tới Bản Còi. Nơi đây có khu vực thung lũng tình yêu thích hợp cho việc cắm trại đêm.

Chỉ có 3 hộ dân người Bru Vân Kiều sống ở khu vực này.

Dựng lều trại xong xuôi, bạn có thể đắm mình trong con suối mát lành để gột sạch bụi bẩn trong quá trình khám phá hang Chà Lòi. "Cảm giác đã gì đâu. Một mình một cõi, tha hồ vùng vẫy", Vinh Gấu chia sẻ.

Các món ăn sẽ được người Bru Vân Kiều chuẩn bị. Lần này, đoàn thưởng thức thịt lợn quay, gà đi bộ và cá sông tươi ngon.

"Một trong những điều tôi thích nhất ở đây là mọi người nói chuyện với nhau nhiều hơn. Khu vực này không có sóng điện thoại nên những tin nhắn, thông báo mạng xã hội chẳng thể khiến ta mất tập trung", anh kể.

Theo Hoài Anh/Zing

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tuyet-tac-thach-nhu-trong-hang-cha-loi/20210623012259767