Tuyệt vời Federer!

Gốc
Tay vợt có biệt danh "Tàu tốc hành" Roger Federer thắng nhanh gọn 3-0 trước Marin Cilic để lần thứ tám vô địch tại Wimbledon. Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp thi đấu của tay vợt người Thụy Sĩ.

Tuyệt vời Federer! - Ảnh 1

Federer nâng cao chức vô địch Wimbledon lần thứ tám trong sự nghiệp.

Trong trận chung kết Wimbledon 2017, Federer giành chiến thắng chóng vánh 6-3, 6-1, 6-4 trước Cilic chỉ với 1 giờ 43 phút, qua đó giành ngôi vô địch Wimbledon 2017. Với chức vô địch này, Federer tạo ra khá nhiều những cột mốc kỷ lục mới. Theo đó, "Tàu tốc hành" trở thành tay vợt có nhiều danh hiệu Wimbledon nhất mọi thời đại với 8 danh hiệu. Không chỉ trong kỷ nguyên mở mà xuyên suốt chiều dài lịch sử của Wimbledon, Federer đang nắm giữ số lần vô địch nhiều nhất.

Federer đã vào chung kết Wimbledon 11 lần, vô địch 8 lần. Chỉ có Nadal (1 lần, 2008) và Djokovic (2014, 2015) là thắng được Federer ở trận tranh chức vô địch. Federer cũng trở thành tay vợt có nhiều chiến thắng nhất ở giải đấu này, kỷ lục của anh đang dừng ở con số 91 trận.

Federer ngập tràn hạnh phúc khi thêm một lần nữa vô địch giải Gran Slam trên mặt sân đất nện, anh nói: "Rất là đặc biệt. Wimbledon đã là giải đấu yêu thích của tôi và sẽ luôn là giải đấu yêu thích của tôi. Những người hùng của tôi đã cất bước tại nơi này".

Nắm nay 36 tuổi nhưng Federer vẫn cho thấy sự mạnh mẽ, bền bỉ trong từng đường bóng của mình. Tất nhiên, "Tàu tốc hành" chưa muốn dừng lại và anh đang hướng đến những cột mốc vĩ đại khác.

KHÁNH HÒA

Tin nóng

Tin mới