Twitter của Tổng thống Trump cập nhật mới nhất về thượng đỉnh Mỹ - Triều

Gốc
Thời gian và địa điểm của thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 đã được Tổng thống Trump tiết lộ trên Twitter.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet ngày 9/2 rằng, cuộc gặp của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối tháng này sẽ được tổ chức tại Hà Nội.

Ông Trump cho biết trên twitter rằng, "các đại diện của tôi vừa rời khỏi Triều Tiên sau một cuộc họp rất hữu ích, thời gian và ngày giờ cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai với ông Kim Jong-un đã được nhất trí. Nó sẽ diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam, vào ngày 27 & 28 tháng 2. Tôi mong muốn được gặp Chủ tịch Kim và thúc đẩy tiến trình hòa bình!"

Tweet của ông Trump về thượng đỉnh sắp tới với ông Kim Jong-un.

"Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong Un, sẽ trở thành một cường quốc kinh tế vĩ đại. Ông ấy có thể làm ngạc nhiên một số người nhưng ông ấy sẽ không làm tôi ngạc nhiên, vì tôi đã biết ông ấy và hoàn toàn hiểu ông có khả năng như thế nào. Triều Tiên sẽ trở thành một loại tên lửa khác - một tên lửa về kinh tế!", ông Trump tweet thêm.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết rằng, đặc phái viên của nước này về Triều Tiên Stephen Biegun sẽ gặp lại các quan chức Bình Nhưỡng trước khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai diễn ra.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các cuộc đàm phán trong chuyến đi kéo dài ba ngày của ông Stephen Biegun, đã cho thấy "các cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn, chuyển đối mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên và xây dựng một nền hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh được mong đợi" của ông Trump và ông Kim.

Cơ quan này cũng xác nhận ông Stephen Biegun đã nhất trí sẽ gặp người đồng cấp Triều Tiên một lần nữa trước thượng đỉnh tới.

Ông Biegun dự kiến sẽ chia sẻ chi tiết về các cuộc gặp tại Bình Nhưỡng của ông với người đồng cấp Hàn Quốc Lee Do-hoon và Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha trong ngày 9/2, theo SCMP.

An Bình