Twitter đang chuẩn bị khởi kiện Elon Musk

Twitter đang chuẩn bị khởi kiện Elon Musk để buộc vị tỷ phú này hoàn tất thỏa thuận mua lại công ty.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí."Hội đồng quản trị Twitter cam kết hoàn tất giao dịch theo mức giá và các điều khoản đã thỏa thuận với ông Musk và đã lên kế hoạch theo đuổi hành động pháp lý yêu cầu thực thi thỏa thuận sáp nhập", Chủ tịch hội đồng quản trị Bret Taylor, cũng là đồng giám đốc điều hành của Salesforce, đưa ra tuyên bố: "Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ thắng thế tại Tòa án Thủ hiến Delaware."

Lập trường của công ty khớp với những gì họ đã nói trong những tuần gần đây, trong bối cảnh Elon Musk đòi hỏi thêm dữ liệu từ Twitter và dường như đang tạo ra một kịch bản để đàm phán lại mức giá 44 tỷ đô la đã thỏa thuận hoặc rút lui hoàn toàn.

Vụ kiện có thể sẽ diễn ra tại Tòa án Thủ hiến ở Delaware - tòa án thường xuyên xử lý các tranh chấp kinh doanh lớn. Musk đang phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý khó khăn để thoát ra khỏi thỏa thuận mà ông đã ký.

Musk thực sự khẳng định hành động của Twitter đã tạo ra “tác động bất lợi về mặt vật chất” và vi phạm nghiêm trọng thỏa thuận sáp nhập.

Trong bức thư gửi hôm thứ Sáu tới hội đồng quản trị của Twitter và đệ trình lên SEC, Elon Musk một lần nữa cáo buộc công ty từ chối tuân thủ các yêu cầu cung cấp thông tin về người dùng và tài khoản spam hoặc giả mạo cũng như cách tính toán chúng, và cũng kèm theo một yêu cầu về " điều kiện tài chính "và ngân sách cho năm nay của Twitter.

Ngoài ra, CEO Tesla không đồng tình với quyết định gần đây của Twitter về việc sa thải một số nhân viên, đồng thời áp đặt lệnh đóng băng tuyển dụng và hủy bỏ các đề nghị tuyển dụng. Bức thư của Musk cũng trích dẫn các đơn từ chức gần đây của ba giám đốc điều hành, cho biết không có động thái nào nhận được "sự đồng ý" từ phía ông.

Thực hiện : Quang Trịnh

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/twitter-dang-chuan-bi-khoi-kien-elon-musk