Twitter đe dọa kiện ông chủ Tesla

Giới quản lý điều hành cấp cao của Twitter vừa tuyên bố đã lên kế hoạch kiện tỷ phú Elon Musk để buộc người giàu nhất thế giới này phải thực hiện thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD. Thông tin trên được đưa ra sau khi vị tỷ phú cùng ngày thông báo từ bỏ thương vụ 'khủng' với Twitter, viện dẫn lý do công ty truyền thông xã hội này vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận.

Cụ thể, trong một tài liệu công bố ngày 8/7, các luật sư của ông Musk cho biết Twitter đã không đáp ứng hoặc từ chối cung cấp thông tin về những tài khoản rác và ảo trên nền tảng này. Đây vốn được cho là quy tắc cơ bản trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Tài liệu nhấn mạnh Twitter đã vi phạm nghiêm trọng nhiều điều khoản của thỏa thuận khi đưa ra những thông tin sai lệch mà tỷ phú Musk dựa vào để chấp nhận tiến hành thương vụ. Theo luật sư, tỷ phú Musk tin rằng Twitter tìm cách cản trở quyền nắm bắt thông tin của ông.

Ngoài ra, ông Musk cũng rút khỏi thỏa thuận vì Twitter đã sa thải nhiều lãnh đạo điều hành cấp cao và khoảng 30% nhân sự chất lượng cao của công ty. Hành động đó của Twitter bị cho là vi phạm quy định “có trách nhiệm duy trì cơ bản nguyên vẹn các thành phần thực tế trong tổ chức kinh doanh hiện thời của công ty”.

Giới chuyên gia cho rằng quyết định trên của tỷ phú Musk có thể dẫn đến một cuộc chiến pháp lý kéo dài giữa ông với công ty đã tồn tại 16 năm qua và có trụ sở tại San Francisco (Mỹ). Tuy nhiên, một số nguồn tin cho hay Twitter hy vọng rằng thủ tục tòa án sẽ bắt đầu trong vài tuần và vụ việc sẽ được giải quyết trong vài tháng.

Thực hiện : Quỳnh Hoa

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/twitter-de-doa-kien-ong-chu-tesla