Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Twitter khởi kiện tỷ phú Elon Musk

Twitter khởi kiện tỷ phú Elon Musk,

Twitter đã đệ đơn kiện Elon Musk tại Tòa án Chancery, Delaware với mục tiêu buộc tỷ phú này hoàn tất thương vụ mua lại công ty trị giá 44 tỷ USD. Tòa án sẽ xác định xem liệu Elon Musk có phải tiếp tục thương vụ mua lại hay Twitter có vi phạm nghĩa vụ cung cấp cho dữ liệu được bên mua yêu cầu, cho phép ông chủ Telsa kích hoạt điều khoản hủy thương vụ hay không.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án của Twitter có đoạn viết,“Ông Musk đã không tôn trọng các nghĩa vụ của mình với Twitter và các cổ đông của công ty vì thỏa thuận mà ông ấy đã ký không còn phục vụ lợi ích cá nhân của ông nữa. Ông Musk rõ ràng tin rằng bản thân có quyền tự do thay đổi quyết định, làm hỏng công ty, làm gián đoạn hoạt động nội bộ, phá hủy giá trị của các cổ đông rồi bỏ đi”.

Trọng tâm của thương vụ mua bán là sự minh bạch trong các số liệu được công ty cung cấp cho bên mua. Elon Musk nhiều lần tuyên bố Twitter đã cố tình đánh lừa công chúng và ông không tin những tuyên bố của Twitter về số liệu người dùng ảo.

Không lâu sau khi Twitter đệ đơn kiện, ông Musk đã đăng dòng tweet: "Ôi thật trớ trêu".

CEO Tesla cũng nói rằng công ty cản trở các nỗ lực của thu thập số liệu của ông. Bên cạnh đó, vị tỷ phú phê phán Twitter vì đã không đưa ra cảnh báo trước khi sa thải 2 nhân sự điều hành chủ chốt gần đây.

Được biết, Elon Musk đã ký một thỏa thuận ràng buộc pháp lý với Twitter. Trong hợp đồng có một điều khoản cho phép công ty khởi kiện để buộc thỏa thuận được thông qua, miễn là khoản nợ mà tỷ phú đã trả cho việc mua lại còn nguyên giá trị.

Twitter đang mong đợi một phiên tòa kéo dài 4 ngày vào tháng 9. Thời hạn ban đầu của thỏa thuận mua bán là ngày 24/10. Nếu giao dịch vẫn đang được chờ phê duyệt vào thời điểm đó, hai bên sẽ có thêm 6 tháng nữa để hoàn thành thủ tục.

Như Khánh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/twitter-khoi-kien-ty-phu-elon-musk-202207140842517837.html