Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 5/7: Đồng USD quốc tế phục hồi phiên đầu tuần

Sáng nay 5/7, đồng USD trên thị trường quốc tế tăng trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại trong nước đi ngang.

Hình minh họa.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh ở mức 23.190 VND/USD, tăng 6 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.975 VND/USD ở chiều mua vào và 23.830 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sáng nay, cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.870 đồng/USD (mua vào) - 23.100 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.900 đồng/USD (mua vào) – 23.100 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.900 đồng/USD (mua vào) - 23.100 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tăng. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,33 điểm, tăng 0,11%. Hiện 1 Euro đổi 1,185 USD; 1 bảng Anh đổi 1,382 USD; 1 USD đổi 111,12 yên.

Chỉ số USD-Index đã tăng lên kể từ giữa tháng 6 khi các nhà đầu tư dự đoán khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Đồng bạc xanh cũng được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tương đối tích cực, với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ giảm xuống 364.000, thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 390.000 và là con số thấp nhất trong 15 tháng; báo cáo việc làm tháng 6 tích cực cho thấy sự phục hồi của thị trường lao động Mỹ.

Hiện tại, giới đầu tư đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp chính thức của Mỹ được phát hành. Các nhà phân tích cho biết nhiều khả năng dữ liệu này sẽ chứng kiến mức tăng đáng kể trong tháng 6. Điều này có thể sẽ có lợi cho đồng USD vì các nhà hoạch định chính sách của Fed đang dựa trên yếu tố thị trường lao động để định hướng chính sách thắt chặt tiền tệ...

Tuần này, nhà đầu tư ngoại hối có thể theo dõi biên bản cuộc họp của hai ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới, bên cạnh số liệu lạm phát của Trung Quốc.

Theo Investing.com, thời điểm sau khi Mỹ công bố báo cáo việc làm thường là một trong các tuần ít có sự kiện kinh tế nhất trong tháng. Hơn nữa, người dân Mỹ còn đang bước vào kỳ nghỉ Quốc khánh.

Dù vậy, biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào giữa tuần có thể cung cấp cho nhà đầu tư một góc nhìn về các cuộc thảo luận của giới hoạch định chính sách sau động thái mới hồi cuối tháng trước.

Vũ Anh

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/ty-gia-ngoai-te-hom-nay-5-7-dong-usd-quoc-te-phuc-hoi-phien-dau-tuan-post401432.html