Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỷ giá USD hôm nay 17/6: USD tăng nhiều phiên liên tiếp

Tỷ giá USD hôm nay 17/6 tiếp tục tăng trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi những thay đổi từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Đầu giờ sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 90,56 điểm.

Tỷ giá USD hôm nay tiếp tục tăng phiên thứ tư liên tiếp trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi những thay đổi từ cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

USD tăng nhiều phiên liên tiếp.

Tuần này, FED sẽ có cuộc thảo luận kéo dài hai ngày để bàn về vấn đề lạm phát tăng mạnh khi nền kinh tế của Mỹ phục hồi vững chắc sau đại dịch COVID-19.

Trước đó, các quan chức của Fed đã khẳng định những áp lực lạm phát gần đây chỉ là tạm thời và chính sách nởi lỏng tiền tệ sẽ được duy trì trong thời gian tới. Tuy nhiên các nhà giao dịch đang thận trọng với khả năng thay đổi quan điểm của FED, đặc biệt là về việc giảm lượng mua trái phiếu.

Theo các nhà phân tích tại ING, cuộc họp của FED là sự kiện lớn cuối cùng trong giai đoạn mùa hè và có khả năng sẽ thay đổi xu hướng thị trường trong những tuần tới.

Tại thị trường trong nước, vào cuối phiên giao dịch ngày 16/6, tỷ giá USD/VND ở ngân hàng phổ biến quanh mức: 22.850 đồng/USD và 23.050 đồng/USD (mua - bán).

Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức: 22.850 đồng/USD và 23.050 đồng/USD. Vietinbank: 22.845 đồng/USD và 23.045 đồng/USD. ACB: 22.870 đồng/USD và 23.060 đồng/USD.

Ngọc Vy

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/ty-gia-usd-hom-nay-17-6-usd-tang-nhieu-phien-lien-tiep-ar618885.html