Trang tin Geek.com vừa tiết lộ rằng, dựa vào những tài liệu kinh doanh bị rò rỉ mà họ có trong tay, có thể thấy đồng hồ thông minh Galaxy Gear của Samsung đang bị trả lại quá nhiều, với tỷ lệ “quay lại” nhà sản xuất lên đến 30% ở hệ thống cửa hàng bán lẻ Best Buy.

(Nguồn: amongtech.com)

Đây là tỷ lệ trả hàng cao đáng báo động đối với thiết bị tiên phong mà Samsung hy vọng có thể giúp họ đi trước một bước trong cuộc chiến hậu smartphone với các đối thủ Apple, Google.
Theo tài liệu mà Geek.com tiết lộ thì phía Samsung đã yêu cầu các nhân viên bán lẻ xử lý tốt hơn để làm rõ tại sao đồng hồ Gear lại bị trả nhiều đến vậy.
Galaxy Gear chính là một trong những thiết bị đeo thông minh đầu tiên được kỳ vọng sẽ tạo nên xu hướng mới sau khi smartphone và tablet thoái trào, do đó Samsung đã không tiếc tiền đầu tư cho chiến dịch quảng bá hoành tráng.
Tuy nhiên, sản phẩm này lại bị cả người tiêu dùng lẫn giới phân tích chỉ trích vì không mang lại nhiều giá trị hữu dụng.
Thậm chí, chính một giám đốc Samsung từng lên tiếng thừa nhận Galaxy Gear không thực sự đột phá, “thiếu đi những điểm đặc biệt”./.

Văn Hưng (Vietnam+)