Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỷ lệ ủng hộ của cử tri Cộng hòa dành cho cựu Tổng thống Trump giảm đáng kể

Kết quả thăm dò của kênh truyền hình ABC News và nhật báo Washington Post công bố ngày 25/9 cho thấy, sự ủng hộ của cử tri đảng Cộng hòa dành cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm đáng kể, trong bối cảnh ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng phải đối mặt với một loạt vấn đề pháp lý ngày càng leo thang.

Kết quả thăm dò do hãng Langer Research Associates thực hiện cho các hãng tin tức trên cho biết, 47% số người được hỏi thuộc đảng Cộng hòa và những thành phần có khuynh hướng bảo thủ nói rằng họ ủng hộ ông Trump trên cương vị ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa vào năm 2024, trong khi 46% phản đối ý tưởng này. Theo ABC News, điều này thể hiện sự ủng hộ dành cho cựu Tổng thống Trump đã giảm 20% so với năm 2020.

Cũng theo cuộc thăm dò, 52% số người được hỏi cho rằng cựu Tổng thống Trump phải bị truy tố và lĩnh hình phạt trước những cuộc điều tra mà cơ quan chức năng liên bang đang tiến hành.

Hôm 8/8 vừa qua, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bất ngờ khám xét tổ hợp khách sạn-nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở bang Florida, trong khuôn khổ cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc cựu Tổng thống mang theo tài liệu mật khi rời Nhà Trắng, dẫn đến những suy đoán rằng cựu Tổng thống Trump có thể bị buộc tội theo luật Chống Gián điệp của Mỹ.

Ngoài ra, ông Trump và 3 người con là Donald Trump Jr., Ivanka Trump và Eric Trump, cũng là mục tiêu của một vụ kiện dân sự của Bộ Tư pháp bang New York đòi bồi thường 250 triệu USD, với cáo buộc tập đoàn Trump Organization đã cố tình đưa ra hơn 200 bản định giá tài sản bị làm sai lệch để có được các khoản vay ngân hàng lớn hơn nhưng lại hạ giá trị khi khai thuế.

Nguồn: TTXVN

Thực hiện : Lại Đoàn