Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỷ phú công nghệ gọi tên 3 kẻ thù của Bitcoin

Tại hội nghị Bitcoin 2022, Peter Thiel gây chú ý khi chỉ trích 3 nhân vật luôn phản đối Bitcoin.

Tại hội nghị Bitcoin hôm 7/4, Peter Thiel, tỷ phú công nghệ, đồng sáng lập PayPal đã công khai chỉ trích Warren Buffett, Jamie Dimon và Larry Fink, 3 ông trùm trong ngành tài chính.

Theo DeCrypt, Thiel bày tỏ thái độ đối với những người ông coi là “kẻ thù của Bitcoin”. Thiel gọi Warren Buffett, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Berkshire Hathaway là “lão già rối loạn nhân cách”.

Jamie Dimon, Giám đốc Điều hành JPMorgan và Larry Fink, Giám đốc Điều hành BackRock cũng nằm trong danh sách những “kẻ thù” mà ông Thiel muốn “vạch mặt”.

Tỷ phú Peter Thiel tại hội nghị Bitcoin 2022. Ảnh: Getty Images.

Bài phát biểu tại Miami là đòn tấn công mới nhất của Peter Thiel nhằm vào những người mà ông cho là đang cản trở đường phát triển của Bitcoin.

Nhà đồng sáng lập Paypal tin rằng Bitcoin là giải pháp thay thế cuối cùng cho toàn bộ hệ thống tài chính truyền thống.

“Bitcoin là thị trường trung thực nhất, hiệu quả nhất trên thế giới. Các ngân hàng trung ương đang trên bờ vực phá sản. Chúng ta đang ở giai đoạn cuối của hệ thống tài chính truyền thống”, ông Thiel tuyên bố.

“Bitcoin không phải là một giải pháp thanh toán như Ethereum, cũng không phải là tài sản thay thế vàng, mà nó giống như một loại cổ phiếu chứng khoán”, ông tiếp tục.

Mặc dù Ethereum là đồng tiền mã hóa có giá trị thứ hai theo vốn hóa thị trường, ông Thiel không chắc liệu đồng tiền này có thể giữ vững vị thế của mình trong thời gian dài hay không.

“Phí giao dịch của Ethereum phải giảm thì đồng tiền này mới phát triển được”, ông giải thích.

Trong bài phát biểu của mình, đồng sáng lập PayPal cũng chỉ trích ngành công nghệ. Ông cho rằng các công ty theo khuynh hướng tự do như Meta lại phải tuân thủ các quy định của chính phủ.

“Không giống như Bitcoin, các công ty như Meta gần như được kiểm soát hoàn toàn bởi chính phủ”, ông nhận xét.

Mặc dù không nêu đích danh, tỷ phú công nghệ cho rằng các công ty ESG cũng cản trở sự phát triển của Bitcoin. ESG (Environmental, Social and Governance) là thuật ngữ để chỉ các công ty và nhóm đầu tư xem xét các yếu tố quản trị môi trường và xã hội, thay vì tối đa hóa lợi nhuận.

“Khi bạn đang nghĩ về ESG, bạn nên nghĩ về Trung Quốc”.

Đây không phải là lần đầu tiên Thiel bày tỏ quan ngại về chính phủ Trung Quốc. Năm 2021, ông nói rằng Bitcoin có thể được sử dụng như một “vũ khí tài chính của Trung Quốc” và cảnh báo rằng người Mỹ nên cảnh giác về cách Trung Quốc phát triển đồng tiền kỹ thuật số (CBDC) của riêng mình.

Việt Anh

Theo Decrypt

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ty-phu-cong-nghe-peter-thiel-goi-ten-3-trum-tai-chinh-tai-bitcoin-2022-post1308420.html