Ngày 12/9, tỷ phú Donald Trump đã chính thức mở cửa khách sạn hạng sang mang tên mình sau hai năm tu sửa với số tiền lên tới 200 triệu USD nằm gần sát ngay Nhà Trắng.

Ty phu Donald Trump mo khach san hang sang gan ngay Nha Trang - Anh 1

Khách sạn Quốc tế Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, “Khách sạn Quốc tế Trump” gồm 263 phòng với giá dao động từ 396 – 556USD/đêm, nằm ở số 1100 Đại lộ Pennsylvania, cách Nhà Trắng 5 tòa nhà. (Nhà Trắng nằm ở số 1600 Đại lộ Pennsylvania).

Ty phu Donald Trump mo khach san hang sang gan ngay Nha Trang - Anh 2

Khách sạn nằm ngay trên đại lộ Pennsylvania. (Ảnh: EPA)

Lễ khai trương dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng tới, khoảng 8 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào 8/11. Tuy nhiên từ ngày 12/9, các vị khách đầu tiên đã có thể làm thủ tục đặt phòng.

Ty phu Donald Trump mo khach san hang sang gan ngay Nha Trang - Anh 3

Nhân viên và khách hàng chụp ảnh tại Khách sạn Quốc tế Trump. (Ảnh: Twitter)

Được biết, công ty của Trump đã thuê lại tòa nhà này trong 60 năm với giá là 3 triệu USD/năm từ chính phủ Mỹ. Trước đây, khách sạn này nằm trong tòa nhà cao thứ 3 ở Washington, Old Post Office, xây dựng theo phong cách Romanesque Revival vào năm 1899.

Con gái Trump, Ivanka cho biết dự án đã đi vào hoạt động trước thời gian dự kiến 1 năm. “Chúng tôi mong đợi khách sạn này không chỉ là khách sạn tốt nhất ở Washington D.C mà còn là khách sạn tốt nhất nước Mỹ”, cô chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Ty phu Donald Trump mo khach san hang sang gan ngay Nha Trang - Anh 4

Khung cảnh bên trong sảnh chờ của khách sạn Trump. (Ảnh: EPA)

Chia sẻ cảm xúc trên Twitter cá nhân, ông trùm bất động sản đã gửi lời cảm ơn tới “những con người phi thường vì đã hoàn thành công việc đầy khó khăn này”.

Ty phu Donald Trump mo khach san hang sang gan ngay Nha Trang - Anh 5

Biểu tình bên ngoài khách sạn. (Ảnh: AFP)

Tuy nhiên, trái ngược với sự tất bật chuẩn bị của nhân viên khách sạn, cùng ngày khoảng 40 người đã tập trung trước sảnh chính để biểu tình.

Bà Judy Byron, 70 tuổi, một nghệ sĩ đến từ Washington tham gia biểu tình cho biết: “Nó phù hợp với cá tính của ông ta. Trump muốn tìm cách xuất hiện trên đại lộ Pennsylvania, bằng cách này hay cách khác”.

Được biết, nếu đắc cử vào tháng 11 tới, tỷ phú Donald Trump sẽ diễu hành qua đây trên đường tới Nhà Trắng để nhậm chức tổng thống Mỹ.

Thanh Nam