Tỷ phú giàu nhất hành tinh hiện nay có bao nhiêu tiền?

Gốc
Người giàu nhất thế giới hiện nay là ông Jeff Bezos - nhà đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Amazon, với khối tài sản ước tính 177 tỷ USD, theo Forbes.

Theo bảng danh sách tỷ phú USD mới cập nhật của tạp chí danh tiếng Forbes, vì trí số 1 thuộc về nhà đồng sáng lập tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon, ông Jeff Bezos. Đây là năm thứ 4 liên tiếp ông Jeff Bezos giữ ngôi vị giàu nhất thế giới với khối tài sản 177 tỷ USD, tăng 64 tỷ USD so với năm 2020 nhờ sự tăng giá cổ phiếu của Amazon.

Tỷ phú Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới suốt 4 năm liên tiếp.

Tỷ phú Jeff Bezos năm nay 57 tuổi. Ông là nhà đồng sáng lập Amazon vào năm 1994 trong tại một ga-ra để xe ở Seattle và dần đưa công ty trở thành gã khổng lồ thương mại điện tử. Cuối năm nay, ông Jeff Bezos dự định sẽ từ chức CEO Amazon và trở thành Chủ tịch điều hành.

Số tỷ phú có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes công bố đã tăng lên con số cao nhất từ trước đến nay: 2.755 tỷ phú, nhiều hơn năm ngoái 660 người. Số người lần đầu góp mặt trong danh sách này cũng ở mức kỷ lục, với 493 người.

Người giàu thứ 2 thế giới sau ông Jeff Bezos là tỷ phú Elon Musk - ông chủ của hãng xe điện Tesla. Ông Elon Musk đã nhảy vọt từ vị trí 31 lên vị trí "á quân" với tổng tài sản 151 tỷ USD.

Tỷ phú Elon Musk - CEO Tesla

Ông trùm ngành hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault giữ vị trí thứ 3, với khối tài sản 150 tỷ USD. Tỷ phú Bill Gates là người giàu thứ 4 thế giới, với 124 tỷ USD.

Nhà sáng lập Facebook, tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg đứng thứ 5 trong danh sách của Forbes với 97 tỷ USD tài sản.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1993 mà top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới vắng bóng huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffet.

Để được ăn trưa cùng vị tỷ phú tài ba Warren Buffet, nhiều doanh nhân sẵn sàng chi vài tỷ USD.

Ông Warren Buffet được coi là "nhà hiền triết xứ Omaha" với tài kinh doanh và đầu tư xuất chúng. Hiện nhà đầu tư lão làng này nắm giữ khối tài sản ước tính 96 tỷ USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Nguồn VOV https://vov.vn/kinh-te/ty-phu-giau-nhat-hanh-tinh-hien-nay-co-bao-nhieu-tien-849030.vov