Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai, tài sản bao nhiêu?

Gốc
Tỷ phú giàu nhất thế giới theo thống kê mới nhất của Forbes về những người giàu nhất thế giới là cựu chủ tịch và cũng là nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates.

Công bố tỷ phú giàu nhất thế giới

Mới đây, Tạp chí Forbes vừa công bố cập nhật danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017. Theo bảng xếp hạng vừa được Forbes công bố, cựu chủ tịch và cũng là nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng với 86 tỷ USD, tăng thêm 11 tỷ USD so với mức 75 tỷ USD trong năm 2016, "dù ông ấy đã làm từ thiện rất nhiều". Đây là năm thứ 4 liên tiếp ông Bill Gates ở vị trí này.

Theo dự đoán, nếu các khoản đầu tư của Gates tiếp tục cho kết quả tốt như hiện tại, tài sản 86 tỷ USD của ông có thể lên nghìn tỷ USD sau 25 năm nữa.

Cũng theo tạp chí Forbes, trong vòng 23 năm qua, Bill Gates đã soán ngôi vị đầu bảng tới 18 lần.

Tỷ phú giàu nhất thế giới là ai, tài sản bao nhiêu? - Ảnh 1

Bill Gates tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn

Đứng sau "cha đẻ" Microsoft là "Nhà tiên tri xứ Omaha" Warren Buffett với khối tài sản là 75.6 tỷ USD. Hưởng lợi từ việc Tổng thống Donald Trump đắc cử, tài sản của ông đã tăng 14.8 tỷ USD so với năm 2016.

Dù chỉ xếp thứ 3 với khối tài sản 72.8 tỷ USD song Jeff Bezos - CEO của tập đoàn Amazon mới là doanh nhân thành công nhất với việc có thêm 27.6 tỷ USD so với bảng xếp hạng năm 2016. Đây là lần đầu tiên lọt top 3 người giàu nhất thế giới theo bình chọn của Forbes

Năm nay, bảng xếp hạng của Forbes đã ghi nhận kỷ lục mới về lượng tỷ phú toàn cầu, tăng 13% lên con số 2.043 so với con số 1.810 năm ngoái. Tổng tài sản các tỷ phú trong bảng xếp hạng của Forbes tăng 18% lên mức kỷ lục 7.67 nghìn tỷ USD. Số lượng tỷ phú mới năm nay cũng tăng nhiều nhất trong 31 năm trở lại đây.

Mỹ vẫn là quốc gia có nhiều tỷ phú nhất với 565 tỷ phú, Trung Quốc xếp sau với 319, Đức xếp thứ 3 với 114 tỷ phú và Ấn Độ xếp thứ tư với 101 tỷ phú.

Ngoài ra, theo như bảng xếp hạng, có 15 người phụ nữ mới góp mặt trong bảng xếp hạng. Tất cả trong số 15 người trên đều thuộc Châu Á - Thái Bình Dương. Đặc biệt, Việt Nam cũng có 2 doanh nhân lọt top tỷ phú của Forbes là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo.

Khả Di

Tin nóng

Tin mới