Tỷ phú Jack Ma tin startup con cưng sẽ lập kỷ lục thế giới

Gốc
Người sáng lập Alibaba Jack Ma khẳng định startup tài chính Ant Group của ông sẽ lập kỷ lục IPO lớn nhất thế giới, vượt qua thành tích của đại gia dầu mỏ Saudi Aramco.

“Đây là lần đầu tiên một đợt niêm yết lớn - lớn nhất trong lịch sử - được thực hiện bên ngoài thành phố New York”, Jack Ma khẳng định tại một hội nghị kinh doanh ở Thượng Hải ngày 24/10.

“Chúng tôi không dám mơ đến điều đó 3-5 năm trước đây. Nhưng một phép màu đã xảy ra”, tỷ phú giàu thứ hai Trung Quốc nói. Tuy nhiên, ông không tiết lộ Ant Group nhắm huy động bao nhiêu tiền trong đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) sắp tới.

Tỷ phú Jack Ma. Ảnh: Bloomberg.

Theo CNBC, Ant Group dự kiến IPO vào cuối tháng 10 ở Thượng Hải và Hong Kong. Một số nguồn tin cho biết Ant Group có thể huy động được tới 35 tỷ USD. Hồi tháng 12/2019, Saudi Aramco lập kỷ lục IPO thế giới khi huy động được 29,4 tỷ USD.

Bloomberg cho biết sau IPO, Ant Group có thể đạt mức định giá 320 tỷ USD. Nguồn tin South China Morning Post cho biết một số nhà đầu tư kỳ vọng Ant Group có thể đạt định giá 350-450 tỷ USD.

Nếu đạt mức định giá trên 400 tỷ USD, công ty dịch vụ tài chính của Jack Ma sẽ vượt qua gã khổng lồ tài chính JPMorgan Chase (giá trị vốn hóa 391 tỷ USD). Giá trị vốn hóa của An Group khi đó cũng lớn hơn toàn bộ nền kinh tế Nigeria hoặc Áo.

Minh Phụng

Nguồn Zing https://zingnews.vn/ty-phu-jack-ma-tin-startup-con-cung-se-lap-ky-luc-the-gioi-post1144169.html