Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỷ phú thế giới lái xe gì?

Báo VTC News
Gốc

Nhiều tỷ phú trên thế giới khi chọn ô tô làm phương tiện đi lại không bao giờ quá đề cao tốc độ, sự sang trọng hay vẻ bề ngoài.

Jeff Bezos - Honda Accord 1999

Từ những chiếc bàn làm việc bằng gỗ tái chế của nhân viên Amazon đến những chiếc ô tô mà ông lái, Jeff Bezos cố gắng chứng minh rằng Amazon chỉ chi tiền cho những thứ quan trọng với khách hàng.

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Ông từng lái các gói hàng đến bưu điện trên chiếc Chevy Blazer năm 1987 và "nâng cấp" lên một chiếc Honda Accord năm 1999.

Honda Accord giành được xếp hạng an toàn và tin cậy. Khi được hỏi "Tại sao lại là Accord?", tỷ phú Jeff Bezos cho biết: "Đây là một chiếc xe hoàn toàn tốt".

Elon Musk - McLaren F1 1997

Elon Musk được biết đến với những ý tưởng độc đáo. Những chiếc xe của McLaren thường thoải mái và rất nhanh.

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Elon Musk thường lái chiếc McLaren F1 mỗi ngày cho đến khi ông gặp tai nạn vào năm 2012. Hiện tại, Elon Musk lái chiếc Tesla Model S.

Larry Page - Toyota Prius

Larry Page là người sáng lập Google cùng Sergey Brin. Cả hai từng có thời gian sử dụng chiếc Toyota Prius.

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Xét về công nghệ hybrid, Toyota Prius là một lựa chọn tốt vì chúng thân thiện với môi trường. Công nghệ này giúp cho phạm vi hoạt động của Toyota Prius cao hơn rất nhiều so với những chiếc sedan và hatchback thông thường. Theo đó, Toyota Prius đi được gần 965 km trước khi cần đổ xăng.

Mark Zuckerberg - Honda Fit

Mark Zuckerberg sở hữu một chiếc Honda Fit, nó thậm chí không phải là thế hệ mới nhất. Mark Zuckerberg thường xuyên được phát hiện lái xe quanh khu phố Palo Alto trên chiếc Honda Fit.

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Được đặt tên là Honda Jazz ở nhiều thị trường bên ngoài Mỹ, đây là một chiếc hatchback 5 cửa trang bị "ghế ma thuật" có thể gập lại theo nhiều cách để chứa hàng hóa với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Warren Buffett – Cadillac DTS

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett yêu thích ô tô nội địa, đặc biệt là những chiếc Cadillac như XTS và gần đây là DTS.

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

DTS được trang bị động cơ V8 4,6 lít dẫn động 4 bánh toàn thời gian tạo ra gần 300 mã lực. Chiếc Cadillac mà ông Buffet chọn là từ năm 2006.

Bill Gates - Porsche Taycan

Tỷ phú Bill Gates có niềm yêu thích đặc biệt với những chiếc Porsche, bao gồm cả chiếc 959 hiếm hoi mà ông phải thông qua luật đặc biệt để nhập khẩu sau một cuộc chiến kéo dài hàng thập kỷ. Giờ đây, chiếc xe điện đầu tiên của ông là Taycan Turbo S.

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Trong cuộc phỏng vấn với Marques Brownlee trên YouTube, tỷ phú Bill Gates tiết lộ việc mua xe là một phần để ủng hộ Porsche cho bước đi đầu tiên táo bạo của họ, ngay cả khi Taycan có giá cao hơn nhiều so với Model S. Tesla.

Amancio Ortega - Audi A8

Amancio Ortega - nhà sáng lập hãng thời trang Zara - sở hữu khối tài sản khoảng 60 tỷ USD nhưng vẫn lái một chiếc xe chỉ bằng 0,0001% giá trị tài sản ròng của mình.

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Chiếc Audi A8 mà Amancio Ortega lựa chọn không phải là W12 hay thậm chí là một chiếc hybrid. Đó là mô hình cơ sở, màu đen.

Larry Ellison - Lexus LFA

Tỷ phú Larry Ellison ngoài 70 tuổi nhưng lái chiếc xe của một người 25 tuổi: Lexus LFA - một huyền thoại trong dòng sản phẩm Lexus. Được trang bị động cơ V10 553 mã lực, Lexus LFA có thể tăng tốc từ 0 100 km/giờ trong 3,6 giây và đạt vận tốc 325 km/giờ.

(Ảnh: Hotcars)

(Ảnh: Hotcars)

Larry Ellison được phát hiện du ngoạn trong chiếc Lexus LFA trên đường cao tốc.

Bằng Lăng(Nguồn: HotCars)