Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỷ phú Trung Quốc được xây siêu biệt thự 6.000 m2 giữa London

Sau khi hoàn thành, biệt thự rộng gần 6.000 m2 của tỷ phú người Trung Quốc dự kiến có giá trị khoảng 680 triệu USD.

Nhà chức trách Anh đã cấp phép cho tỷ phú Trung Quốc Cheung Chung Kiu giải phóng mặt bằng và xây dựng trên lô đất ở địa chỉ 2-8A Rutland Gate, trung tâm thủ đô London, Guardian ngày 22/7 đưa tin.

Với quyết định này, tỷ phú Trung Quốc có thể bắt đầu dự án xây dựng biệt thự cao 8 tầng, rộng gần 6.000 m2. Các chuyên gia ước tính ngôi biệt thự sẽ có giá trị khoảng 690 triệu USD sau khi hoàn thành.

Trước đó, nhà chức trách London từng cấm xây dựng các công trình nhà ở có diện tích trên 200 m2, để có thêm không gian xây dựng căn hộ giá rẻ phục vụ lao động phổ thông.

Bất động sản ở trung tâm London của tỷ phú Cheong Chung Kiu. Ảnh: Guardian.

Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết quy định hiện hành không cấm việc cải tạo, xây dựng lại những ngôi nhà đã có sẵn.

Bất động sản tại địa chỉ 2-8A Rutland Gate trước đây thuộc về cựu Thái tử Saudi Arabia Sultan bin Abdul-Aziz, ông này qua đời năm 2011.

Trên bất động sản này vốn có một căn biệt thự lớn được xây dựng từ thập niên 1830. Kể từ khi chủ nhân người Saudi Arabia qua đời 10 năm trước, biệt thự này đã bị bỏ không.

Đầu năm nay, tỷ phú Cheung mua lại bất động sản với giá 281 triệu USD, biến khu đất trở thành bất động sản được giao dịch đắt giá nhất tại Anh.

Dự án cái tạo và xây dựng mới căn biệt thự của tỷ phú Cheung có thể tiêu tốn khoảng 130 triệu USD.

Trong tài liệu gửi tới chính quyền London, các nhà thiết kế của tỷ phú Cheung cho biết căn biệt thự sắp được xây dựng sẽ có 8 tầng, với 3 phòng dạ hội, cùng 2 tầng hầm là nơi Cheung trưng bày bộ sưu tập xe sang.

Duy Anh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/ty-phu-trung-quoc-duoc-xay-sieu-biet-thu-6000-m2-giua-london-post1241949.html