VOV.VN - Có khả năng tỷ phú giàu nhất Trung Quốc - Vương Kiện Lâm sẽ trở thành chủ sở hữu mới của CLB, thay thế Liebherr.

Nguồn tin từ báo giới Anh mới đây cho biết, Vương Kiện Lâm – tỷ phú giàu nhất của Trung Quốc đang sẵn sàng để tiếp quản sở hữu CLB Southampton với tham vọng biến CLB này trở thành một trong những “ông lớn” giàu có tại Premier League.

Hôm qua (18/1), HLV Pochettino đã có buổi đàm phán với ông chủ Katharina Liebherr của Southampton. Bản thân Pochettino tin rằng CLB sẽ đạt được nhiều lợi ích hơn với sự góp mặt của đại gia Vương Kiện Lâm.

Tỷ phú Vương Kiện Lâm

Vương Kiện Lâm là Chủ tịch của Wanda Group - tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc. Doanh nghiệp của ông Vương trị giá 19 tỷ bảng và tài sản riêng của ông chiếm khoảng một nửa con số đó.

Từng bỏ ra những khoản tiền lớn để đầu tư vào nghệ thuật đương đại Trung Quốc và xây dựng tham vọng biến quốc gia này thành một kinh đô điện ảnh mới “Chollywood”, giờ đây, tỷ phú 59 tuổi muốn lấn sân sang cả lĩnh vực bóng đá với khoản đầu tư kỷ lục lên tới 175 triệu bảng cho The Saint.

Được biết, dự án này của Vương Kiện Lâm cũng đã nhận được sự đồng thuận từ Chủ tịch hiện thời của Southampton – ông Liebherr. Quá trình đàm phán vẫn đang tiếp tục diễn ra giữa hai bên. Vì thế, rất có khả năng, tỷ phú Vương sẽ trở thành ông chủ mới của CLB này.

Trong khi, nếu Vương Kiện Lâm trở thành chủ sở hữu mới, ông Nicola Cortese được dự đoán sẽ trở lại với vị trí Chủ tịch điều hành CLB. Trước đó, Cortese đã dự định sẽ từ chức và lên đường tới Milan đảm nhiệm vai trò lãnh đạo mới./.

Linh Anh/VOV online
Theo Mirror