Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tỷ phú Warren Buffett giải thích lý do không tin vào bitcoin

Tỷ phú Warren Buffett cho rằng bitcoin không phải là một tài sản hiệu quả và không tạo ra bất cứ thứ gì hữu hình.

Tại cuộc họp cổ đông thường niên của tập đoàn Berkshire Hathaway diễn ra hôm 30/4, tỷ phú Warren Buffett cho rằng bitcoin không phải là một tài sản hiệu quả và không tạo ra bất cứ thứ gì hữu hình. Mặc dù tiền điện tử đã được công chúng chấp nhận nhưng ông vẫn không mua bitcoin.

"Cho dù nó tăng hay giảm trong năm tới hay thậm chí 5 - 10 năm nữa, tôi không chắc nữa. Nhưng có một điều mà tôi chắc chắn rằng đó là nó sẽ không tạo ra bất cứ thứ gì", tỷ phú Buffett nói.

Tỷ phú Warren Buffett

Tỷ phú Warren Buffett

Ông Buffett cũng giải thích lý do bản thân ông không nhìn thấy giá trị trong Bitcoin, bằng ccash so sánh nó với những thứ tạo ra các loại giá trị khác: “Nếu bạn nói rằng tôi phải trả cho bạn 25 tỉ USD để sở hữu 1% đất nông nghiệp trên toàn nước Mỹ, tôi sẽ ký séc ngay. Nếu bạn mời tôi sở hữu 1% số căn hộ trên khắp đất nước với giá 25 tỉ USD, tôi cũng sẽ ký séc ngay. Nhưng nếu bạn nói với tôi rằng bạn sở hữu tất cả số Bitcoin trên thế giới và mời tôi mua với giá chỉ 25 USD, tôi sẽ không mua. Bởi vì tôi phải làm gì với nó (Bitcoin)? Tôi sẽ phải tìm cách bán lại nó theo cách này hay cách khác. Nó chẳng sinh ra cái gì, trong khi căn hộ có thể tạo ra tiền từ cho thuê hay đất nông nghiệp có thể tạo ra lương thực”.

Tỷ phú Warren Buffett ẩn ý việc Bitcoin được đánh giá cao như hiện nay do nó được gắn một "ma thuật" nào đó, nhưng đồng thời cũng cho rằng đây không phải điều quá đặc biệt bởi "con người đang gắn ma thuật vào rất nhiều thứ".

Tỷ phú Charlie Munger - Trợ lý thân cận của Buffett

Tỷ phú Charlie Munger - Trợ lý thân cận của Buffett

Trong những năm qua, Buffett đã liên tục duy trì quan điểm thù địch đối với Bitcoin, tại một số thời điểm, coi đồng tiền kỹ thuật số được xếp hạng số một là "thuốc diệt chuột". Ngoài ra, trợ lý của Buffett, Charlie Munger (tỷ phú 98 tuổi và là Phó chủ tịch Berkshire Hathaway), nói rằng Bitcoin là "ngu ngốc" và những thuộc tính "xấu xa" mà ông nói khiến nước Mỹ trông xấu đi.

Cũng tại cuộc họp trên, Charlie Munger, chỉ trích Bitcoin vì phá hoại hệ thống Dự trữ liên bang và nhận định giá trị của nó vẫn có khả năng về 0.

"Trong cuộc sống của mình, tôi cố gắng tránh xa những thứ ngu ngốc, xấu xa và những thứ khiến tôi trông tệ hơn người khác. Bitcoin có cả ba thứ này", Munger nói.

Mời quý vị và các bạn đón xem bản tin Saonews của SAOstar:

Phương Linh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/cong-nghe/ty-phu-warren-buffett-giai-thich-ly-do-khong-tin-vao-bitcoin-202205031132305589.html