Ngay khi về nước vào chiều nay, đội tuyển U.19 Việt Nam đã nhận được tin rất vui khi họ được thưởng 2,3 tỉ đồng cho chiến công tại vòng chung kết U.19 châu Á 2016.

U.19 Viet Nam nhan thuong 2,3 ti dong ngay khi ve nuoc - Anh 1

U.19 VN tại sân bay Tân Sơn Nhất

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức lễ mừng công cho tuyển U.19 Việt Nam tại khách sạn Đệ Nhất TP.HCM.

Tại buổi lễ này, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn đã thông báo số tiền thưởng mà U.19 VN nhận được là 2,3 tỉ đồng. Trong đó, Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch thưởng 100 triệu đồng, VFF thưởng 1 tỉ đồng, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thưởng 200 triệu đồng, Tập đoàn T&T thưởng 500 triệu đồng, cá nhân ông Đỗ Quang Hiển thưởng 300 triệu đồng, Tập đoàn Hanaka thưởng 200 triệu đồng.

Đây là số tiền thưởng xứng đáng cho thành tích mà U.19 Việt Nam đạt được đó là đoạt vé tham dự vòng chung kết U.20 thế giới 2017 tại Hàn Quốc.

Trao đổi với báo chí, HLV trưởng U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn nói: “Chúng tôi thật sự xúc động về tình cảm mà mọi người dành cho U.19 Việt Nam. Những tình cảm và sự động viên kịp thời này sẽ là động lực lớn để chúng tôi nỗ lực cống hiến trong tương lai”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nói rằng, ông đã viết xong bản kế hoạch để chuẩn bị cho U.19 Việt Nam đến với vòng chung kết World Cup. Ông Tuấn hy vọng, đội tuyển U.19 Việt Nam sẽ có chế độ đặc biệt để các cầu thủ có thể ăn uống đầy đủ, nhằm nâng cao thể lực vì đấu trường World Cup rất khốc liệt.

Chân sút Trần Thành cũng vui mừng bày tỏ: “Tôi thật sự choáng ngợp trước tình cảm mà người hâm mộ dành cho chúng tôi. Chúng tôi tự biết sẽ nỗ lực nhiều hơn để không phụ lòng người hâm mộ”.

Vũ Phong