Vào lúc 11h 30 giờ London (tức 18h30 giờ Hà Nội), ĐT U.19 Việt Nam sẽ có trận ra quân đầu tiên trong chuyến du đấu tại châu Âu khi gặp U.19 Arsenal tại trung tâm huấn luyện Colney của “The Gunners”.

Một năm rưỡi trước (tháng 10 năm 2012), đội U.17 Học viện HAGL Arsenal JMG (nòng cốt tuyển U.19 VN hiện nay) đã có chuyến xuất ngoại du đấu đầu tiên tại Anh quốc và bất ngờ thắng U.17 Arsenal 1-0 cũng chính tại sân tập Colney có sự dự khán của HLV Arsene Wenger. Bàn thắng duy nhất được ghi do công của tiền đạo Thanh Tùng.

Sau chuyến đi tạo được nhiều ấn tượng đó, tháng 11.2012, phía Arsenal đã gửi thư mời 4 cầu thủ của Học viện HAGL Arsenal JMG là Xuân Trường, Tuấn Anh, Đông Triều, Công Phượng sang tập huấn và thử việc ở đội trẻ Arsenal trong thời gian 2 tuần.

Nhìn lại tấm ảnh chụp lưu niệm cách đây 15 tháng khi hai đội chuẩn bị thi đấu rất dễ nhận thấy sự thay đổi về vóc dáng của các cầu thủ U.17 Học viện HAGL Arsenal JMG và chính họ trong màu áo U.19 VN bây giờ. Từ vóc dáng, gương mặt của những cậu thiếu niên thì bây giờ các tuyển thủ U.19 VN như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh… đã cao lớn, rắn rỏi hơn.

Một thông tin khá phấn khởi là các phóng viên của những cơ quan báo chí Việt Nam thường trú tại London cũng như các du học sinh người Việt ở Anh đã đến theo dõi sát sao khi Tuyển U.19 Vn đặt chân đến Anh. Trận đấu vào chiều nay sẽ được các phóng viên cũng như người hâm mộ ghi hình để chuyển về cho người hâm mộ, khán giả ở quê nhà. Thông tin chi tiết, hình ảnh cùng video clip, chúng tôi cố gắng gửi đến độc giả trong thời gian sớm nhất.

Nguyên An

Ảnh đại diện: Hai đội U.17 Học viện HAGL Arsenal và U.17 Arsenal chụp hình lưu niệm trước khi thi đấu (ảnh: HAGL Group)