Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U-20 Việt Nam và nỗi lo sang Indonesia tìm ngôi đầu bảng F

Mọi sự tập tành chuẩn bị của đội U-20 Việt Nam (VN) hiện nay đều hướng đếm tấm vé dự vòng chung kết U-20 châu Á.

Mọi sự tập tành chuẩn bị của đội U-20 Việt Nam (VN) hiện nay đều hướng đến tấm vé dự vòng chung kết U-20 châu Á. Tuy nhiên, tập thể U-19 VN mang lên mình thêm tuổi mới để dự vòng loại U-20 châu Á còn quá nhiều vấn đề cần điều chỉnh.

Không thua trước U-20 Palestine nhưng những gì thầy trò HLV Đinh Thế Nam thể hiện trong trận hòa 0-0 tại sân Việt Trì đáng thất vọng.

U-20 VN trong trận hòa 0-0 với U-20 Palestine. Ảnh: LĐ

U-20 VN trong trận hòa 0-0 với U-20 Palestine. Ảnh: LĐ

Kể từ giải U-19 Đông Nam Á hồi tháng 7 tại Indonesia, rồi đến giải U-19 Quốc tế - Thanh Niên tại Bình Dương hồi tháng 8 và lên ngôi vô địch, sau đó đội sang Nhật tập huấn đá giao hữu thua cả ba trận, về nước không thắng nổi U-20 Palestine yếu hơn mình khiến giới chuyên môn không thể không lo lắng.

Trước hết là khâu dứt điểm kém. “Thần tài” Nguyễn Quốc Việt có dấu hiệu khó khăn khi gặp những đối thủ lớn, gai góc. Trong khi đó hàng phòng ngự vẫn bị nhiều “lỗ rò” mà từ giải U-19 Đông Nam Á đến nay vẫn chưa cải thiện được.

Vòng loại U-20 châu Á, VN ở bảng F cùng với Indonesia, Hong Kong và Đông Timor. Các đội sẽ đá tập trung tại Surabaya, Indonesia từ ngày 14 đến 18-9. Thời gian rõ ràng không còn nhiều cho những cuộc điều chỉnh của HLV Đinh Thế Nam trong khi mục tiêu toàn đội là buộc phải vượt qua chủ nhà Indonesia để giành ngôi nhất bảng nhằm lấy chiếc vé chính thức. Tất nhiên với cách nói đấy là xác định U-20 Hong Kong và Đông Timor là hai đối thủ mà U-20 VN sẽ phải lấy trọn 6 điểm hai trận.

U-19 Indonesia từng hòa 0-0 với U-19 VN tại giải Đông Nam Á hồi tháng 7. Tuy nhiên, lối chơi của Indonesia rất đáng gờm, nhất là thời gian qua tập thể trẻ đấy đã được đầu tư rất tốt dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-yong. Người đã kéo một số tuyển thủ Indonesia trong độ tuổi U-20 tham dự giải U-20 và xác định sẽ tận dụng sân nhà để chiếm ngôi đầu bảng F.

Theo kế hoạch ngày 9-9, toàn đội U-20 VN di chuyển vào Nam, đóng quân và tập luyện tại Bình Dương ba ngày nhằm tiếp cận làm quen thời tiết nóng giống ở Indonesia. Ngày 12-9, toàn đội bay sang Surabaya, Indonesia lần lượt gặp Hong Kong (ngày 14-9), Đông Timor (ngày 16-9) và Indonesia (ngày 18-9).

Vòng loại giải U-20 châu Á có tổng cộng 10 bảng, trong đó có bốn bảng mỗi bảng năm đội và sáu bảng mỗi bảng bốn đội. 10 đội nhất bảng sẽ cùng năm đội nhì có thành tích tốt nhất và đội chủ nhà tham dự vòng chung kết U-20 châu Á.

TẤN PHƯỚC