U.21 Báo Thanh Niên – U.21 HAGL: Đến ngày phán xét

Gốc
HLV Phạm Minh Đức của tuyển U.21 Báo Thanh Niên không dưới ba lần phát biểu rằng: “Chúng tôi chấp nhận thua thiệt U.21 HAGL về sự ủng hộ của khán giả nhưng nhất định sẽ thắng họ trên sân cỏ”. Trận bán kết 1 diễn ra vào 18 giờ hôm nay là cơ hội để thầy trò HLV Phạm Minh Đức cụ thể được lời nói.

U.21 Báo Thanh Niên – U.21 HAGL: Đến ngày phán xét - Ảnh 1

Công Phượng từng chơi áp đảo trước U.21 Báo Thanh Niên ở giải năm 2014 tại Cần Thơ (ảnh Nguyên Trương)

Có thể bạn quan tâm

Trận đấu này cũng mang lại cảm giác khó xử cho chính các CĐV lẫn những người tổ chức giải. Về tình cảm, đa số đều nghiêng về đội bóng của bầu Đức nhưng về danh nghĩa chính thức, U.21 Báo Thanh Niên mang tính đại diện ở cấp độ cao hơn và cũng là đội chủ giải. Tuy nhiên, như nhà báo Nguyễn Công Khế - Trưởng BTC giải đã từng nói: “Tôi làm giải nhưng chưa bao giờ thiên vị cho đội bóng nào. Cứ đội nào đá cho hay, nhiệt tình để khán giả thấy vui sướng là tôi đều ủng hộ. Sự thành công của giải đến từ chất lượng bên trong chứ không đến từ lớp vỏ bên ngoài”.

U.21 HAGL hay HAGL JMG là đội bóng mà bất kỳ đối thủ nào cũng đều khát khao đánh bại, đơn giản vì khán giả cả nước đã quá yêu lứa trẻ của bầu Đức. Ở Việt Nam hiện nay, ngoài U.21 HAGL ra, không có đội bóng nào lại có thể khiến hơn 7.000 khán giả ngồi dầm mưa suốt cả tiếng để cổ vũ như những gì đã diễn ra hôm trận U.21 HAGL thắng U.21 Myanmar.

Tâm lý kèn cựa của HLV Phạm Minh Đức suy cho cùng là điều quá phổ biến tại V.League 2015 vừa qua khi mọi đội bóng gặp thầy trò HLV Guillaume Graechen đều bung sức ra đá “chết bỏ”. Thắng HAGL điểm số vẫn chỉ là 3 điểm nhưng đội nào cũng thấy “sướng như lên mây” và ngược lại lỡ thua HAGL cảm giác như muốn “đào hố chui xuống”.

Ở sân chơi V.League, khi có sự góp mặt của những ngoại binh thì sức mạnh của các CLB chênh lệch khá lớn, HAGL bị thua thiệt vì tất cả 6 ngoại binh mà họ từng tuyển dụng đá quá kém. Tuy nhiên, nếu gạt cầu thủ ngoại ra, khó có đội bóng nào áp đảo được đám trẻ của bầu Đức.

U.21 Báo Thanh Niên – U.21 HAGL: Đến ngày phán xét - Ảnh 2

Từng là thành viên của HAGL thời hoàng kim 2002 - 2004 nhưng HLV Phạm Minh Đức lại rất khát khao đánh bại đội bóng của sếp cũ là bầu Đức (ảnh Nguyên Trương)

Năm ngoái ở Cần Thơ, chính HLV Phạm Minh Đức khi nằm trong thành phần BHL tuyển U.21 Báo Thanh Niên đã chứng kiến sự bất lực của đội nhà, chỉ biết chịu trận trước cách đá kiểm soát bóng của U.19 HAGL JMG. Mang tiếng là đội bóng lớn tuổi hơn song cầu thủ tuyển U.21 Báo Thanh Niên ngoài việc chạy đuổi theo quả bóng thì không thể làm gì khác. Trận thua đó, dù diễn ra ở chấm luân lưu song cũng khiến toàn đội tuyển U.21 Báo Thanh Niên tổn thương ghê gớm. Chính vì vậy, HLV Phạm Minh Đức luôn nung nấu ý định sẽ “đáp lễ” HAGL JMG khi gặp lại.

Rất nhiều phân tích của giới chuyên môn chỉ ra rằng, U.21 HAGL vẫn còn rất nhiều sai sót cố hữu như phòng ngự kém, tấn công thiếu sắc bén. HLV Phạm Minh Đức cũng đánh giá U.21 HAGL “là đội bóng chỉ biết tấn công, không biết phòng thủ”.

Khi giáp mặt với HAGL JMG gần như tất cả đối thủ đều lựa chọn cách chơi “dưới kèo”, chờ sơ hở của hàng thủ HAGL để đâm bằng các đòn phản công. Cách chơi này được cho là tối ưu nhất bởi các đội bóng khác dù có muốn họ cũng không thể tạo được thế trận áp đảo bởi kỹ năng kiểm soát bóng, đập nhả và ban chuyền ngắn của HAGL JMG là vô đối ở Việt Nam.

Trận đấu bán kết 1 rất hấp dẫn khi mà đây là cuộc đấu của những đồng đội cũ ở tuyển U.19 Việt Nam năm 2014. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Thanh Tùng, Hồng Duy, Văn Toàn sẽ đối mặt với Hồ Tuấn Tài, Lâm Ti Phông, Đỗ Duy Mạnh.

U.21 Báo Thanh Niên – U.21 HAGL: Đến ngày phán xét - Ảnh 3

Phạm Văn Thành (9) là sát thủ vòng cấm của tuyển U.21 Báo Thanh Niên (ảnh Nguyên Trương)

U.21 Báo Thanh Niên – U.21 HAGL: Đến ngày phán xét - Ảnh 4

Công Phượng - niềm hy vọng trên hàng công của U.21 HAGL (ảnh Nguyên Trương)

Nhận định chuyên môn, U.21 Báo Thanh Niên cửa thắng nhiều hơn vì họ chơi thực dụng, chắc chắn và giỏi dứt điểm với các tiền đạo Tuấn Tài, Văn Thành, Ti Phông. Tuy nhiên, U.21 HAGL sau khi lách qua được cửa hẹp U.21 Myanmar để vào bán kết thì hiện tại rất khó định lượng sự bùng nổ của đám trẻ bầu Đức.

Đăng Khoa

Tin nóng

Tin mới