U.21 Cần Thơ 1- 5 U.21 Đồng Tháp: Tan nát đội chủ nhà

Gốc
Lực quá yếu, thi đấu rời rạc thiếu mảng miếng nên chủ nhà U.21 Cần Thơ bị láng giềng U.21 Cao su Đồng Tháp vùi dập với tỷ số 5-1. Kết quả này biến U.21 Cần Thơ sớm chầu rìa, còn vé bán kết thứ 2 của bảng A đã thuộc về U.21 CS.Đồng Tháp.

Không những bị loại sớm, U.21 Cần Thơ (đen) còn là đội chủ nhà đá tệ nhất trong lịch sử 18 lần tổ chức VCK U.21 Báo Thanh Niên (ảnh Nguyên Trương)

Trước trận đấu, U.21 Cần Thơ (1 điểm) buộc phải thắng U.21 CS.Đồng Tháp (3 điểm) mới có hy vọng giành vé đi tiếp với điều tại tại sân Quân khu 9, U.21 SHB Đà Nẵng (6 điểm) phải thắng U.21 Sana Khánh Hòa (1 điểm).

Động lực lớn là vậy nhưng kết quả trên sân thật phũ phàng với chủ nhà Cần Thơ khi họ quá yếu không những không làm nên chuyện mà còn bị Đồng Tháp đè bẹp dúm. Đồng Tháp có bàn thắng khá sớm do công của tiền đạo Nguyễn Công Thành (phút 7) tuy nhiên Cần Thơ bất ngờ gỡ 1-1 do tiền đạo Lê Ngọc Nam ghi được từ một cú đệm lòng cận thành ở phút 26 nhưng đó là tất cả những gì mà đội chủ nhà làm được.

Niềm vui của tiền đạo Nguyễn Công Thành (19) khi nâng tỷ số lên 2-1 cho U.21 Đồng Tháp (ảnh Nguyên Trương)

Với trình độ hơn hẳn và thể lực cũng trội hơn rất nhiều, Đồng Tháp tấn công áp đảo và dễ dàng vượt lên ở phút 33 từ một pha đá ta-lông (dứt điểm bằng gót giày) của tiền đạo Nguyễn Công Thành. Ở hiệp 2, Đồng Tháp vượt lên dẫn 3-1 từ quả đánh đầu của Nguyễn Ngô Như Ngà (phút 50) và Nguyễn Chí Thiện (phút 80) từ pha phát bẫy việt vị. Ngày thi đấu thảm bại của Cần Thơ khép lại ở phút 86 khi một hậu vệ của họ đá phản lưới nhà sau cú đánh đầu trượt của Trần Quốc Tuân (23-CS.ĐT). Lẽ ra Cần Thơ còn thua đậm hơn nữa nếu tiền vệ đội trưởng Nguyễn Thanh Hiền của Đồng Tháp không bỏ lỡ 2 cơ hội rất ngon ăn.

Với kết quả thắng U.21 Cần Thơ 5-1, U.21 Đồng Tháp đã biến nỗ lực của Sana Khánh Hòa trở nên vô nghĩa khi ở trận đấu cùng giờ đội bóng phố biển miền Trung đã thắng SHB Đà Nẵng 3-1. Trật tự bảng A kết thúc như với SHB Đà Nẵng (6 điểm) đứng nhất bảng và CS.Đồng Tháp (6 điểm) đứng nhì bảng giành vé vào bán kết.

Ngày mai (7.10), lượt cuối bảng B diễn ra 2 cặp đấu cùng giờ (15h30)

Sân Cần Thơ: U.21 Vĩnh Long (0 điểm) – U.21 SLNA (3 điểm)

Sân Quân khu 9: U.21 HAGL (3 điểm) – U.21 Hà Nội T&T

Đăng Khoa

Tin nóng

Tin mới