Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U-23 UAE nghiên cứu U-23 Việt Nam rất kỹ lưỡng

Cách thể hiện của U-23 UAE cho thấy họ sợ cảnh 'sụp hầm' như đàn anh tại Mỹ Đình...

Đàn anh, tức đội tuyển quốc gia UAE từng “sụp hầm” trước tuyển Việt Nam, cụ thể tuyển UAE đã thua Việt Nam 0-1 tại Mỹ Đình ở vòng loại World Cup 2022.

Tiến Linh luôn bị hậu vệ UAE theo sát. Ảnh: TRÂM ANH

Người ghi bàn thắng duy nhất ở trận đó lại chính là Tiến Linh, với một tuyệt phẩm dứt điểm từ xa giúp Việt Nam đánh bại UAE và vươn lên ngôi đầu bảng G.

Hôm nay, Tiến Linh đã bị “bắt chết”. Linh đã bị các hậu vệ UAE theo rất sát và luôn cảnh giác cao độ. Tiến Linh bị cô lập và bị phong tỏa các đường bóng mà đồng đội dồn về.

Phòng ngự của U-23 Việt Nam nhiều phen thót tim. Ảnh: TRÂM ANH

Cách thể hiện của U-23 UAE cho thấy họ đã nghiên cứu lối chơi của U-23 Việt Nam rất kỹ lưỡng. UAE tỏ ra biết mình, biết ta, không “lấy thịt đè người”, không cao ngạo chơi theo cách của mình để rồi bị đòn hồi mã thương, đó là điều dễ thấy ở các cầu thủ UAE thể hiện.

Ngược lại khi tổ chức tấn công, khi có cơ hội họ cũng rất biết tạo ra sự khác biệt bằng tốc độ và UAE có những cầu thủ giỏi kỹ thuật.

Nhiều thời điểm trận đấu nóng. Ảnh: TRÂM ANH

Tấn Sinh có vẻ chới với và nhập cuộc với tâm lý không tốt cùng tấm thẻ vàng, lập tức UAE bố trí tiền vệ giỏi kỹ thuật Saleh liên tục “khoét vào” khu vực Tấn Sinh phụ trách. Rất may là khi Tấn Sinh có dấu hiệu đuối sức cùng tấm thẻ vàng trước khiến nhát chân nên HLV Park Hang-seo thay ra kịp thời.

UAE giữ cự ly đội hình rất tốt, trong mọi tình huống, họ luôn đảm bảo cấu trúc đội hình vững chãi. Mỗi khi mất bóng, họ tổ chức bọc lót và bắt người rất kín, áp sát rất nhanh, đó là điều làm cho nhiều cầu thủ Việt Nam gặp khó trong triển khai tấn công.

Với một đối thủ như UAE như thế, giá như U-23 Việt Nam thêm vài cầu thủ giỏi kỹ thuật như Quang Hải, người đã làm hàng phòng ngự UAE có phần loạng choạng những phút cuối trận thì mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/the-thao/trong-nuoc/u23-uae-nghien-cuu-u23-viet-nam-rat-ky-luong-883125.html