Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

U18 nữ Việt Nam thua đau ở chung kết U18 nữ Đông Nam Á 2022

U18 nữ Việt Nam đã có màn trình diễn đầy nỗ lực ở trận chung kết U18 nữ Đông Nam Á 2022, nhưng U18 Australia quá mạnh.

U18 nữ Việt Nam không thể vượt qua thử thách mang tên Australia. Ảnh: VFF

U18 nữ Việt Nam không thể vượt qua thử thách mang tên Australia. Ảnh: VFF

Tại giải đấu diễn ra ở Indonesia, U18 nữ Việt Nam bước vào chung kết với hành trình 5 trận toàn thắng. Sau khi đạt thành tích hoàn hảo ở vòng bảng, đội bóng của HLV Akira Ijiri đã đè bẹp U18 nữ Myanmar 4-1 ở vòng bán kết.

Trong khi đó, U18 nữ Australia cũng có thành tích gần như tuyệt đối. Họ toàn thắng 3 trận ở vòng bảng trước khi hạ U18 nữ Thái Lan 1-0 sau 120 phút ở bán kết. Những tưởng việc phải đá thêm giờ trước U18 nữ Thái Lan sẽ khiến các cô gái đến từ xứ chuột túi giảm sút thể lực, nhưng điều đó không xảy ra.

Bất chấp mật độ thi đấu 2 ngày/1 trận, U18 nữ Australia vẫn cho thấy sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc. Bên cạnh thể lực, đội bóng áo xanh còn hơn hẳn U18 nữ Việt Nam về thể hình. Vì vậy, các cô gái áo đỏ khá vất vả để duy trì thế cân bằng trong hiệp 1.

Đáng tiếc, các nỗ lực của U18 nữ Việt Nam không được đền đáp. Phút 40, đội bóng của HLV Akira Ijiri thủng lưới bàn đầu tiên sau pha đệm bóng cận thành của Sienna Saveska. Bước sang đầu hiệp 2, U18 nữ Việt Nam tiếp tục thua thêm một bàn tương tự ở phút 52. Lần này, người ghi bàn cho U18 Australia là Mary Stanic-Floody.

Trong nửa cuối hiệp 2, U18 nữ Việt Nam tràn lên tìm bàn gỡ. Các học trò của HLV Akira Ijiri thi đấu đầy nỗ lực. Không chỉ cố gắng gia tăng sức ép, họ còn căng mình chống lại các đợt phản công của đối thủ. Chính điều này khiến U18 nữ Việt Nam không thể duy trì áp lực và tạo ra cơ hội ăn bàn rõ ràng.

Ngọc Minh Chuyên nhận giải Vua phá lưới. Ảnh: VFF

Ngọc Minh Chuyên nhận giải Vua phá lưới. Ảnh: VFF

Cuối cùng, tỷ số 2-0 nghiêng về U18 nữ Australia được giữ hết trận đấu. Đây là thất bại khá đau đớn của thầy trò HLV Akira Ijiri, bởi lẽ họ đã mơ mộng xa hơn sau khi vượt qua U18 nữ Myanmar. Dù sao, U18 nữ Việt Nam cũng có phần thưởng an ủi khi tiền đạo Ngọc Minh Chuyên giành giải vua phá lưới.

A Phi