U18 Việt Nam thua đau đớn, thầy Tuấn: 'Thất bại là tốt'

Gốc
U18 Việt Nam đã thất bại tại vòng bảng giải U18 Đông Nam Á, tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tỏ ra cực kỳ thoải mái và lạc quan.

Chiến lược gia người Khánh Hòa cho rằng: "Thất bại là tốt. Vì giúp đội bóng hiểu rằng cần phấn đấu nhiều hơn nữa. Đó là bài học lớn để rút kinh nghiệm, làm việc chăm chỉ hơn, vất vả hơn, thay đổi để phát triển hơn nữa".

Phát biểu này của ông thầy Tuấn chắc hẳn sẽ vấp phải nhiều ý kiến không đồng tình khi đổ lỗi thất bại cho các học trò của mình, bởi chính ông Tuấn đặt mục tiêu đi tới chơi trận chung kết của giải đấu.

Còn nhớ trước trận đấu với U18 Myanmar, chính chiến lược gia người Khánh Hòa này tự tin tuyên bố U18 Việt Nam không ngại bất cứ đối thủ nào để đi đến trận cuối cùng.

"Không quan trọng là gặp đối thủ nào, quan trọng là đội phải hướng đến cái đích cuối cùng. Dù là Malaysia, Thái Lan hay chính Myanmar trong các trận đấu sau, chúng ta đều cần có sự chuẩn bị tốt nhất. Để hoàn thành mục tiêu, chúng ta cần vượt qua tất cả các đối thủ ở giải U18 Đông Nam Á 2017", thầy Tuấn phát biểu trước trận gặp U18 Myanmar.

U18 Việt Nam thua đau đớn, thầy Tuấn: 'Thất bại là tốt' - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng thất bại của U18 Việt Nam lỗi tại cầu thủ.

Nhưng thất bại sớm, đồng nghĩa với việc huấn luyện của HLV Hoàng Anh Tuấn chưa thật sự đi đúng hướng, hơn nữa đó là sự tự tin thái quá của ông thầy tuyển trẻ này. Có lẽ đúng như bầu Đức từng nói "Hoàng Anh Tuấn nói nhiều quá".

Ông thầy này không hề lo sợ thất bại của mình bởi những người đứng về phía chiến lược gia này là khá đông.

Chẳng hạn như chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng lên tiếng bênh vực, đồng thời đổ lỗi cho trận thua của U18 Việt Nam bắt nguồn từ yếu tố tâm lý thiếu vững vàng và thiếu về kinh nghiệm trận mạc.

Không những thế, chuyên gia Hải còn kêu gọi VFF phải bảo vệ HLV Hoàng Anh Tuấn trước sự chỉ trích của dư luận.

"Quan điểm của tôi là chúng ta không nên trách móc Hoàng Anh Tuấn và cả Hữu Thắng nữa. Thay vào đó, chúng ta cần phải ghi nhận những đóng góp của họ. Như với lứa U18, chúng ta không thể vì kết quả của một trận mà phủ nhận những gì họ đã làm được trong 4-5 trận trước đó.

Tôi cho rằng đây là thời điểm mà VFF cần phải tỉnh táo để đưa ra những quyết định của mình. VFF cần phải có dũng khí để bảo vệ Hoàng Anh Tuấn những trước sức ép từ dư luận", ông Hải chia sẻ.

Thậm chí, ông Hải còn khuyên VFF không nên nghe theo lời bầu Đức sa thải HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo vị chuyên gia này, ông chủ HAGL không có đủ chuyên môn để đánh giá việc VFF nên giữ ai, loại ai.

Minh Nguyên

Tin nóng

Tin mới